Mastercard giúp ngân hàng trung ương kiểm tra tiền tệ kỹ thuật số

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Mastercard đã ra mắt bộ công cụ kiểm tra tiền kỹ thuật số để giúp các ngân hàng trung ương thử nghiệm đồng tiền của chính họ.

Nhà cung cấp thanh toán quốc tế Mastercard đã đưa ra một môi trường thử nghiệm ảo để giúp các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới kiểm tra các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), một thông báo hôm nay cho biết .

“Hôm nay, Mastercard đã công bố một môi trường thử nghiệm ảo độc quyền dành cho các ngân hàng trung ương để đánh giá các trường hợp sử dụng CBDC. Nền tảng này cho phép mô phỏng việc phát hành, phân phối và trao đổi CBDC giữa các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ tài chính và người tiêu dùng. Công ty cho biết.

Mastercard đã công bố một môi trường thử nghiệm ảo độc quyền dành cho các ngân hàng trung ương để đánh giá các trường hợp sử dụng CBDC
Mastercard đã công bố một môi trường thử nghiệm ảo độc quyền dành cho các ngân hàng trung ương để đánh giá các trường hợp sử dụng CBDC

Theo thông báo, nỗ lực này sẽ cho phép các ngân hàng kiểm tra xem CBDC có phù hợp với tình hình hay không và có khả thi để ban hành hay không – tại địa phương hoặc khu vực.

“Nền tảng ảo có thể được tùy chỉnh riêng theo môi trường mà ngân hàng trung ương hoạt động, cho phép họ mô phỏng hệ sinh thái, phát hành, phân phối và trao đổi CBDC với các ngân hàng và người tiêu dùng, bao gồm cách CBDC có thể giao tiếp với các mạng thanh toán hiện có và cơ sở hạ tầng – ví dụ: thẻ và thanh toán thời gian thực. Thông báo cho biết.

Dự án cũng nhằm mục đích quân sát cách một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và những hình thức nào của nó là khả thi trên thị trường hiện tại.

Raj Dhamodharan – phó chủ tịch điều hành về tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm blockchain cũng như quan hệ đối tác tại Mastercard cho biết: “Các ngân hàng trung ương đã tăng tốc nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số với nhiều mục tiêu khác nhau, từ thúc đẩy hòa nhập tài chính đến hiện đại hóa hệ sinh thái thanh toán.

Như đã báo cáo trước đó, đối thủ cạnh tranh của Mastercard là Visa đã đưa ra phương pháp tiếp cận bất khả tri nền tảng của mình đối với tiền điện tử và blockchain gần đây. Vậy có phải đã đến lúc các công ty thanh toán lớn củng cố vị trí của họ trong ngành tiền điện tử?

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.