Bitcoin (BTC) là lối duy nhất từ việc “thiết lập lại hệ thống tài chính toàn cầu” – điều mà sẽ cho phép các ngân hàng trung ương thậm chí phá hủy chính hệ thống ngân hàng.

Đó là một kết luận từ Simon Dixon – CEO của nền tảng tài trợ tiền điện tử BnkToTheFuture, trong tập mới nhất của chương trình tin tức tài chính Keiser Report hôm 7/4.

Max Keizer: Bán Bitcoin lúc này để đổi lấy các “mã fiat” là một tội ác
Max Keizer: Bán Bitcoin lúc này để đổi lấy các “mã fiat” là một tội ác

1. Dixon: “Chương trình Ponzi được quy định lớn nhất thế giới” sắp chết

Thảo luận về đại dịch coronavirus và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, Dixon cảnh báo rằng phương diện sức khỏe của cuộc khủng hoảng này không có nghĩa là tồi tệ nhất.

“Tôi không muốn gây ấn tượng mạnh, nhưng đây là một đợt thiết lập lại hệ thống tài chính toàn cầu,” ông nói với người dẫn chương trình Max Keizer.

Ông cho biết sau đó sẽ là một cuộc “tranh giành” quyền lực lớn của các chính phủ và ngân hàng trung ương. Người nộp thuế và những người phục thuộc vào tiền tệ fiat sẽ phải trả giá.

Dixon nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một cuộc tấn công thực sự từ các ngân hàng trung ương vào các ngân hàng truyền thống, vì chắc chắn chúng ta sẽ trải qua những hậu quả nặng nề của chương trình Ponzi được quy định lớn nhất thế giới.”

2. Sau coronavirus: “Một phiên bản kinh khủng, tồi tệ hơn của fiat”

Giả thuyết cho rằng các tổ chức cho vay trọng yếu sẽ buộc các ngân hàng phải chết và thay vào đó cho chép công dân mở tài khoản tiền kỹ thuật số trực tiếp với họ.

Kết quả là, kiểm soát tiền bạc, và do đó mọi người – những người bị buộc phải sử dụng nó, sẽ trở nên dễ dàng đến mức thế giới sẽ bước vào những gì mà Keiser mô tả là “chế độ phong kiến mới”.

Sự xuất hiện của tình trạng khốc liệt này sẽ được hỗ trợ bởi coronavirus – trong đó cấm tiền mặt vì lo ngại về sự lây lan của virus là một ví dụ như vậy.

“Bạn sẽ kết thúc với một phiên bản tiền tệ fiat rất, rất kinh khủng, tồi tệ hơn so với đồng tiền mà chúng ta đang có bây giờ, được tạo ra bởi các ngân hàng như một khoản nợ,” Dixon cho biết.

Như nhiều tờ báo đã đưa tin, Keiser cũng không xa lạ gì với những cảnh báo người tiêu dùng về sự sụp đổ không thể tránh khỏi của tiền tệ fiat.

“Tôi có trách nhiệm về mặt đạo đức để giữ HODLing BTC năm 2011 của tôi,” ông tweet vào cuối tuần trước.

“Để hợp pháp hóa bất kỳ mã giảm giá nợ fiat nào theo bất cứ cách nào lúc này… Khi chúng ta đang trên bờ vực của chiến thắng, đó sẽ là một tội ác chống lại loài người.”

Tuần trước, Keiser đã ví vàng như “giấy vệ sinh dành cho người giàu” khi ngành công nghiệp này trải qua một đợt siết chặt thanh khoản nghiêm trọng. Trong khi đó, Bitcoin – ông và nhiều người khác tranh luận, là loại tiền “cứng nhất” đã từng tồn tại.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph