Mẹo để đối phó với lo lắng trong giao dịch ngoại hối
Mẹo để đối phó với lo lắng trong giao dịch ngoại hối

Lo lắng là cảm thấy không thoải mái, đôi khi (nhưng không phải luôn luôn) trước một sự kiện hoặc kết quả tiêu cực. Chúng ta đều là con người và chúng ta có nhu cầu cơ bản, những cảm xúc cơ bản, những lo lắng thường tình trước các sự việc tiêu cực. Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, nguyên nhân chính của nỗi đau tâm lý có xu hướng liên quan đến việc mất vốn và/hoặc giao dịch sai hướng.

Lo lắng có thể xuất phát từ các vấn đề khác như bỏ lỡ các cơ hội giao dịch hoặc quên một biến quan trọng trong quá trình phân tích. Không chỉ dừng lại đó, trong giao dịch chúng ta có cả một hàng dài vấn đề để lo lắng.

Nếu không được xử lý đúng cách, lo lắng có thể trở thành một trở ngại lớn đối với thành công vì nó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể đã trải qua việc thay đổi mức lợi nhuận và cắt lỗ một cách bốc đồng chỉ để biết rằng mức ngoại hối ban đầu của bạn đã chính xác ngay từ đầu.

Bởi vì bạn để cho nỗi lo lắng về việc thua lỗ hoặc bị sai sót đến với bạn, bạn đã không thực hiện theo kế hoạch giao dịch của mình.

Sợ hãi và lo lắng chuyển hướng tập trung của chúng ta khỏi tình huống hiện tại và chúng ta có thể đưa ra các quyết định giao dịch bốc đồng hoặc phi lý. Tệ hơn nữa, việc ngồi đó và lo lắng về điều gì đó mà không hành động có thể không hiệu quả và rất lãng phí thời gian.

Làm thế nào để bạn sử dụng lo lắng trong giao dịch ngoại hối để có lợi cho bạn?

Lo lắng có thể được sử dụng như một tín hiệu cho các vấn đề khác nhau: ví dụ như kế hoạch ban đầu có thể đã là chính xác, vị thế hiện tại của bạn có thể quá cao hoặc quá thấp hay tệ hơn nữa bạn đang dùng giao dịch như một công việc để chạy trốn những stress khác bên lề cuộc sống của bạn.

Nếu bạn thấy mình lo lắng về những chi tiết nhỏ mà bạn nghĩ rằng bạn không nên ám ảnh về nó, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi thực sự sợ điều gì?

Giả sử bạn nhận ra rằng bạn đã bị ám ảnh về giao dịch thua lỗ của mình và nó chỉ chiếm 0,1% tài khoản của bạn. Bạn phải tự hỏi bản thân rằng bạn thực sự sợ điều gì. Điều đó có thực sự là điều bạn nên sợ? Có phải là đến từ số tiền đã mất hay từ những áp lực ngoài luồng?

Dù nó có thể là gì, hãy tưởng tượng bạn trong trường hợp xấu nhất này và nghĩ về những gì bạn sẽ làm để giải quyết nó, tự tạo cho mình một sự chuẩn bị tốt cho những trường hợp này sẽ giúp bạn tự tin vào những điều xảy đến ở phía trước hơn. Và nó có thể mang lại cho bạn cảm giác kiểm soát được nhiều hơn những tình huống mà bạn đang gặp phải.

Khi bạn đã xác định được gốc rễ của những lo lắng của mình, thì bạn có thể bắt đầu giải quyết chúng để chúng không làm bạn mất tập trung vào quá trình giao dịch của mình.

Hãy nhớ rằng giống như những nỗ lực hiệu suất cao khác, giao dịch ngoại hối đòi hỏi tất cả sự chú ý và năng khiếu của bạn.

Sử dụng hình ảnh hóa khi bạn cảm thấy lo lắng có thể giúp bạn loại bỏ những lo lắng khác và giúp bạn tập trung vào việc trở thành một nhà giao dịch ngoại hối tốt hơn.

Đọc thêm: Bạn có sợ giao dịch ngoại hối thành công không?

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.