Michael Saylor chúc mừng Elon Musk khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin

CEO của MicroStrategy đã đề nghị chia sẻ “sách chơi” Bitcoin của mình với Elon Musk và hy vọng một “hiệu ứng tuyết lở của các công ty” đầu tư vào Bitcoin.

– Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã chúc mừng Elon Musk về việc Tesla mua số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

– Tin tức xảy ra sau cuộc trao đổi trên Twitter giữa hai CEO, trong đó Saylor đề nghị chia sẻ “sách chơi Bitcoin của mình.

– MicroStrategy đã mua 2,5 tỷ đô la Bitcoin cho đến nay và hy vọng một hiệu ứng tuyết lở của các công ty” sẽ xảy ra sau đó.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã chúc mừng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk về khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của công ty EV vào Bitcoin.

“Xin chúc mừng và cảm ơn @elonmusk & @Tesla về việc thêm #Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Cả thế giới sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo này”, ông ấy đã tweet.

Tin tức về vụ mua Bitcoin của Tesla lan truyền rất nhanh chóng, đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại trên 43.000 USD.

Động thái mua Bitcoin trị giá 2,5 tỷ đô la của MicroStrategy

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã chúc mừng Elon Musk về việc Tesla mua số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD
Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã chúc mừng Elon Musk về việc Tesla mua số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD

Saylor đã giám sát một chương trình mua Bitcoin tích cực của MicroStrategy, với việc công ty phần mềm này đã mua khoảng 2,5 tỷ đô la tiền điện tử trong năm qua.

Đầu tháng này, Saylor giải thích rằng công ty đã tìm kiếm các cửa hàng mới có giá trị để đầu tư vào, sau kết quả của việc mở rộng tiền tệ mạnh mẽ do đại dịch Covid gây ra. Saylor cho biết: “Lợi nhuận từ vàng trông không hấp dẫn bằng Bitcoin.

Michael Saylor “ưu ái 100 tỷ USD” cho Musk

Vào tháng 12 năm 2020, Saylor đã tweet cho Musk rằng, “Nếu bạn muốn làm cho các cổ đông của mình một ân huệ trị giá 100 tỷ đô la, hãy chuyển đổi bảng cân đối TSLA đô la từ USD sang #BTC.”

Về phần mình, Musk tự hỏi liệu “những giao dịch lớn như vậy có khả thi không?” sau đó Saylor đề nghị “chia sẻ playbook của tôi với bạn khi ngoại tuyến.”

Giám đốc điều hành của MicroStrategy có ý định thu hút các công ty khác tham gia vào thế giới Bitcoin. Tuần trước, công ty đã tổ chức hội nghị “World.Now”, tại đó nó cung cấp một loạt các phiên họp “Bitcoin cho các tập đoàn” nhằm vào các nhà đầu tư tổ chức quan tâm.

Trong bài phát biểu quan trọng tại sự kiện, Saylor cho biết ông mong đợi mộthiệu ứng tuyết lở của các công ty” sẽ làm theo và chuyển đổi bảng cân đối kế toán của họ thành Bitcoin, như một “tài sản trú ẩn kỹ thuật số khan hiếm”.

Với việc Saylor khuyến khích Musk rằng “các công ty khác trong S&P 500 sẽ đi theo sự dẫn dắt của bạn”, ông ấy có thể đã đặt viên gạch đầu tiên vào xu hướng đầu tư này.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.