MicroStrategy vừa đầu tư thêm 15 triệu đô la vào Bitcoin

Công ty MicroStrategy đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình lên 90.859 BTC – gần chạm mốc 100.000 với giá trị hiện tại khoảng 4,3 tỷ đô.

MicroStrategy đã mua thêm 328 Bitcoin (15 triệu đô la) với giá trung bình là 45.710 đô la, theo một tuyên bố hôm 1/3. Điều này nâng tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty này lên 90.859 Bitcoin, hiện có giá trị khoảng 4,3 tỷ đô la.

Tổng cộng công ty đã trả 2,186 tỷ đô la cho kho tiền điện tử khổng lồ của mình. Điều này thể hiện kho dự trữ Bitcoin của MicroStrategy đã tăng gấp đôi giá trị. Mặc dù công ty đã thu được lợi nhuận đáng kể từ các khoản đầu tư trước đó, nhưng các giao dịch mua gần đây của họ đã ở mức giá cao hơn nhiều.

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã mua thêm 328 Bitcoin (15 triệu đô la)
Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã mua thêm 328 Bitcoin (15 triệu đô la)

Giá Bitcoin đã tăng vọt sau tin tức này, tăng từ 47.500 đô la lên 48.000 đô la trong vòng chưa đầy một giờ.

Như tờ Decrypt đã báo cáo vào ngày 25 tháng 2, công ty đã thông báo rằng họ đã mua 19.452 Bitcoin, trị giá 1,026 tỷ đô la vào thời điểm đó, với mức giá trung bình là 52,765 đô la cho mỗi BTC. MicroStrategy đã làm như vậy bằng cách cung cấp nhiều trái phiếu chuyển đổi hơn, lần này với lãi suất 0%.

Công ty có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào Bitcoin và tăng lượng nắm giữ, theo một tuyên bố gần đây.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược mua bitcoin với lượng tiền mặt dư thừa và tùy theo điều kiện thị trường, chúng tôi có thể phát hành chứng khoán nợ hoặc chứng khoán vốn trong các giao dịch huy động vốn với mục tiêu sử dụng số tiền thu được để mua thêm bitcoin,” – Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết.

Công ty hiện còn thiếu 9.141 Bitcoin thì sẽ chạm cột mốc sở hữu tổng số 100.000 Bitcoin, trị giá 4,8 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Đọc thêm: CEO Etsy: Bitcoin ‘chưa sẵn sàng’ để trở thành phương tiện thanh toán

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.