Mong đợi quy định thị trường 'lở' nếu Biden đánh bại Trump

Cựu chánh văn phòng của Trump, Mick Mulvaney, thấy trước một “trận tuyết lở” về các quy định nếu Biden thắng cử, điều này có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Nếu Biden đánh bại Trump

Mong đợi quy định thị trường 'lở' nếu Biden đánh bại Trump
Mong đợi quy định thị trường ‘lở’ nếu Biden đánh bại Trump

Mick Mulvaney nói rằng nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden nếu ông đánh bại Trump sẽ gây ra một “trận tuyết lở” do các quy định. Một số nhà kinh tế cũng bày tỏ lo ngại rằng chính quyền Biden sẽ dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán. 

Điều này đã khiến nhiều nhà phân tích tiền điện tử phải suy nghĩ về tác động của một đợt điều chỉnh mạnh trên thị trường chứng khoán đối với giá Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC, Mulvaney cho biết Biden sẽ thúc đẩy nhiều quy định trong thời gian ngắn. Anh ấy nói:

Nếu Trump thắng, bạn sẽ thấy rất nhiều điều tương tự. Ông ấy đã đặt ra các dấu hiệu cho thấy thái độ của ông ấy đối với các quy tắc. Nếu Joe Biden thắng, bạn sẽ thấy một số thay đổi lớn trong các quy tắc chỉ với một thời gian ngắn.

Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng
Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng.

Nhưng như đã thấy từ tháng 3 đến tháng 4, thị trường cổ phiếu xuống giá có thể khiến đà tăng của Bitcoin giảm dần. 

Các nhà kinh tế cũng bi quan

Theo David Kass, người phụ trách tài chính của Đại học Maryland, thuế suất tăng theo Biden sẽ dẫn đến lợi nhuận thấp hơn. Theo thời gian, lợi nhuận sụt giảm có thể khiến giá cổ phiếu giảm, khiến thị trường chứng khoán trượt dốc. Kass nói:

“Thuế suất tăng sẽ dẫn đến lợi nhuận thấp hơn và giá cổ phiếu có khả năng giảm. Ảnh hưởng này có thể được bù đắp nhiều hơn bởi gói kích thích tài khóa lớn hơn được Quốc hội thông qua và quan hệ thương mại tốt hơn với các nước ở châu Âu cũng như với Trung Quốc.”

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng nhiệm kỳ tổng thống của Biden có thể có tác động tối thiểu đến xu hướng của thị trường chứng khoán. 

WSJ cho biết dữ liệu lịch sử cho thấy cuộc bầu cử của Biden vẫn có thể cho phép thị trường chứng khoán thu về lợi nhuận ròng trung bình hàng năm 10%. Ed Finn, một người đóng góp ý kiến ​​cho WSJ, đã viết:

“Thậm chí có khả năng các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi tức cổ phiếu hàng năm là 15% hoặc cao hơn trong thời kỳ quản lý của Biden”.

Tuy nhiên, có hai kịch bản có thể xảy ra, trong đó sự sụt giảm cổ phiếu cũng có khả năng ảnh hưởng đến Bitcoin. 

Đầu tiên, nếu nó khiến tâm lý xung quanh các tài sản trú ẩn an toàn như vàng được cải thiện, thì nó có thể làm tăng cơ hội tăng BTC. 

Thứ hai, sự sụt giảm của chứng khoán có thể lấy đi vàng và Bitcoin như hồi tháng Ba. Nếu kịch bản thứ hai diễn ra, hầu hết các tài sản, ngoại trừ Kho bạc Hoa Kỳ có khả năng giảm.

Kết quả có khả năng xảy ra nhất đối với giá Bitcoin là gì?

Vì tâm lý xung quanh nhiệm kỳ tổng thống của Biden vẫn còn chưa chắc chắn, nên có khả năng cao là nó sẽ không có tác động lớn đến BTC.

Khi Bitcoin bước vào năm 2021, nó phải đối mặt với chu kỳ sau giảm một nửa như đã xảy ra vào năm 2017. Trở lại năm 2016, phải mất khoảng 17 tháng để BTC đạt được mức đỉnh mới ở mức 20.000 đô la. Nếu BTC tuân theo một chu kỳ tương tự, điều đó đặt quý 4 năm 2021 trở thành mức đỉnh tiếp theo có thể đạt được.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin
Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin.

Trong ngắn hạn, các chiến lược gia dự đoán một đợt bán tháo sau cuộc bầu cử ở Biden. Phó hiệu trưởng trường Đại học Boston – Aleksandar Tomic cho biết:

“Điều tôi nghĩ sẽ thực sự có hại cho thị trường chứng khoán sẽ là bất kỳ hình thức không chắc chắn nào: Nếu có một loại bất ổn nào đó xảy ra sau cuộc bầu cử, nếu nó bị tranh chấp trong một thời gian dài.”

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.