Một con cá voi Bitcoin lâu năm vừa chuyển 5 triệu đô la BTC

Một trăm Bitcoin chưa được sử dụng trong hơn một thập kỷ lại bỗng nhiên vừa mới được di chuyển đi. Nếu một cá voi Bitcoin hoặc HODLer lâu năm bán số Bitcoin đó vào thời điểm hiện tại, ngày 25/2, họ sẽ kiếm được 5 triệu đô la. Đó thực sự không phải là một khoản đầu tư tồi khi biết được rằng Bitcoin chỉ đáng giá một đô la vào năm 2010. 

Động thái này được Antoine Le Calvez, người tự mô tả là “Indiana Jones của thế giới tiền điện tử”, đã phải đưa ra một tweet về việc này vào ngày 25/2. 

Những động thái lớn như thế này gây ra sự quan tâm lớn, bởi vì một số người nghĩ rằng bất kỳ ai quan tâm đến Bitcoin từ rất sớm đều biết người tạo ra nó có biệt danh là Satoshi Nakamoto. Danh tính của Nakamoto vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Sự hoạt động trở lại của “những chiếc ví cũ” cũng rất đáng chú ý, vì giống như chú cá voi ẩn danh này của chúng ta, những chiếc ví này chứa rất nhiều tiền. Điều đó có nghĩa là những nhà giao dịch cũ này, nhiều người trong số họ chỉ đầu tư vài xu vào đầu những năm 2010, nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến thị trường hiện tại. 

Công ty phân tích thị trường Glassnode dự đoán vào tháng 12 năm 2020 rằng khoảng 3 triệu Bitcoin sẽ “mất vĩnh viễn”. Đó là khoảng 147 tỷ đô la. Nhưng nếu số Bitcoin đó đột nhiên xuất hiện trở lại, điều đó sẽ tạo ra những làn sóng chấn động lên thị trường. 

Khoảng 745 Bitcoin được khai thác kể từ tháng 7 năm 2010 cho đến nay. Le Calvez cho biết đó là khoảng thời gian mà các công cụ khai thác GPU Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến. 

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.