Mùa Ethereum? Các nhà giao dịch quyền chọn ETH đang đặt cược lớn cho tháng 6

Các nhà giao dịch quyền chọn Ethereum đang đặt cược lớn vào một cuộc biểu tình ETH trong tháng 6 khi bản nâng cấp EIP-1559 đang dần hoàn thiện.

Giá của Ether (ETH) đang phục hồi, đạt mức 2.000 đô la vào ngày 2 tháng 4 nhờ động lực kỹ thuật mạnh mẽ sau một thông báo cao cấp từ Visa.

Visa sẽ cho phép các đối tác của mình sử dụng USD Coin (USDC) trên mạng blockchain Ethereum để giải quyết các giao dịch.

Tổng lãi suất mở của hợp đồng tương lai ETH. Nguồn: Bybt.com
Tổng lãi suất mở của hợp đồng tương lai ETH. Nguồn: Bybt.com

Kể từ đó, sự quan tâm đến Ethereum trên cả thị trường tương lai và quyền chọn đang tăng lên với mức 7 tỷ đô la, mức cao nhất trong hơn một tháng. 

Thị trường quyền chọn cho Ethereum đặc biệt lạc quan

Theo Cantering Clark, một nhà giao dịch và phân tích tiền điện tử, thị trường quyền chọn Ethereum cho thấy những vụ đặt cược lớn vào tháng Sáu.

Mùa Ethereum? Các nhà giao dịch quyền chọn ETH đang đặt cược lớn cho tháng 6
Tùy chọn Ethereum hết hạn. Nguồn: Cantering Clark

Giá thực hiện với lãi suất mở cao nhất là 3,200 đô la. Mặc dù điều này không hoàn toàn khẳng định khả năng cao ETH chạm mức 3.200 đô la, nhưng nó cho thấy có sự quan tâm mạnh mẽ về mức giá đó. Người giao dịch cho biết:

“Có phải đây là dấu hiệu mùa $ETH bắt đầu không? Thị trường quyền chọn thực hiện một số vụ cược lớn vào tháng Sáu. Có một dấu hiệu mạnh mẽ về mốc 3.200 đô la.”

Có nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch dự đoán ETH sẽ vượt qua mức 3.000 đô la vào tháng 6, nhưng một trong những yếu tố lớn nhất là bản nâng cấp EIP-1559 được nhiều người mong đợi.

EIP-1559 được thiết lập để hoạt động vào tháng 7 năm 2021 và điều này sẽ đại tu cấu trúc phí hiện có của chuỗi khối Ethereum.

Nói một cách đơn giản, EIP-1559 đề xuất đốt các khoản phí được trả bằng ETH thay vì trả cho các miners, điều mà những người đề xuất cho rằng sẽ ổn định phí giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Chi phí sử dụng blockchain đã tăng 77% trong vài ngày qua cùng với mức tăng 31% của giá Ether.

EIP-1559 sẽ đốt cháy một số ETH được trả cho giao dịch, điều này sẽ làm giảm nguồn cung lưu hành của ETH và gây áp lực lên giá trị của nó.

Phát hiện những dòng tiền ETH lớn

Trong khi đó, Ki Young Ju – Giám đốc điều hành của CryptoQuant chỉ ra rằng Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền trao đổi lớn trong vài ngày qua.

Luồng ròng của Coinbase. Nguồn: CryptoQuant
Luồng ròng của Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Đầu tuần này, Ki lưu ý rằng 400.000 ETH đã rời khỏi Coinbase. Điều này có thể báo hiệu sự quan tâm của các tổ chức đối với ETH tăng đột biến:

“400k $ETH đã chảy ra từ Coinbase một vài ngày trước. Dự đoán có sự đầu cơ và các tổ chức hiện đang mua $ETH.”

Dòng tiền ra thường báo hiệu sự tích lũy mạnh mẽ của các tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao, bởi khi những cá voi mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch, họ thường chuyển số tiền nắm giữ của mình sang ví tự lưu trữ.

Trên hết, số lượng địa chỉ hoạt động đang tiếp tục tăng với dự trữ trao đổi liên tục giảm, cho thấy hoạt động của người dùng và nhu cầu về ETH đang tăng lên.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.