Nền kinh tế Đức sẽ giảm 6,5% trong năm nay do đại dịch coronavirus, hội đồng cố vấn kinh tế của chính phủ cho biết hôm thứ ba ngày 23/6/2020, phía cố vấn cho biết thêm rằng sự sụt giảm sẽ kéo dài hơn nữa nếu số ca nhiễm mới lại tăng vọt.

Nền kinh tế Đức sẽ giảm 6,5% trong năm nay do coronavirus

Đại dịch coronavirus dự kiến ​​sẽ gây ra sự sụt giảm lớn nhất của nền kinh tế Đức kể từ khi thành lập Cộng hòa Liên bang. Nhưng chúng tôi hy vọng sự phục hồi sẽ bắt đầu vào mùa hè“, người đứng đầu hội đồng Lars Feld nói.

Sự thay đổi gần đây trên lịch kinh tế chi ra nền kinh tế Đức thu hẹp 6,9% trong năm nay. Dự kiến đến từ phía Hội đồng cho biết thêm nền kinh tế ​​sẽ phục hồi chậm trong nửa cuối năm nay, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự báo sẽ tăng 4,9% trong năm tới.

“Điều này có nghĩa là GDP có thể sẽ không trở lại mức trước đại dịch sớm nhất là đến năm 2022”, hội đồng cho biết trong một bài phát biểu, họ nhấn mạnh thêm rằng các biện pháp kích thích của chính phủ có khả năng hỗ trợ cho sự phục hồi.

Tuy nhiên, các cố vấn kinh tế cảnh báo rằng dự báo này có “sự không chắc chắn đáng kể” vì một làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai sẽ là khả năng kéo dài sự sụt giảm.

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Reuters