Thủ tướng Singapore đã có những cảnh báo vào hôm thứ Bảy ngày 14 tháng 3 rằng những ảnh hưởng kinh tế tiêu cực của sự bùng phát coronavirus có thể sẽ sâu hơn và thâm chí còn kéo dài hơn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Nền kinh tế Singapore có thể tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng năm 2008?
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Ảnh hưởng của kinh tế có thể sẽ nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và kéo dài hơn nữa, thậm chí sau đại dịch này nó vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề, Lee Hsien Loong nói trong một bài đăng trên Facebook. Ông nói rằng đại dịch có thể sẽ kéo dài ít nhất trong năm nay và có thể lâu hơn nữa.

Với 200 người bị nhiễm bệnh, trung tâm du lịch châu Á đã báo hiệu rằng có khả năng suy thoái trong năm nay và đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của mình.

Bình luận của Lee được đưa ra một ngày sau khi Singapore sửa đổi ranh giới bầu cử, trong một động thái thường được coi là tiền thân để kêu gọi một cuộc bỏ phiếu.

Singapore phải tổ chức bầu cử vào đầu năm 2021. Trước khi virus tấn công ồ ạt vàothành phố nước này vào cuối tháng 1, chính phủ dự kiến ​​sẽ kêu gọi một cuộc bỏ phiếu trong vòng vài tháng.

Lee cho biết chính phủ có thể hy vọng rằng tình hình sẽ ổn định trước khi kết thúc nhiệm kỳ để có thể tổ chức các cuộc bầu cử “trong những trường hợp bình thường hơn”.

Hoặc người khác gọi các cuộc bầu cử sớm, biết rằng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, để bầu ra một chính phủ mới với một nhiệm vụ mới và một nhiệm kỳ đầy đủ hơn trước đó, có thể hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong tay“, ông nói thêm.

Nếu cuộc bầu cử phải được tổ chức trước khi dịch bệnh kết thúc, ông nói chính phủ sẽ có biện pháp phòng ngừa cần thiết cho các đảng tham gia chiến dịch và người dân bỏ phiếu.

Biên tập bởi TimeBit/Reuters