Nexon có thể mua Bithumb với mức định giá 460 triệu đô la

Công ty trò chơi điện tử hàng đầu Hàn quốc, Nexon được cho là đang chuẩn bị đấu thầu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc – Bithumb.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, Bithumb có thể sớm có chủ sở hữu mới nếu giá thầu 500 tỷ won (460 triệu đô la) được thông qua, thông tin này được ấn phẩm địa phương Maekyung đưa tin vào ngày 6/1.

Công ty trò chơi điện tử của Hàn Quốc là Nexon, được biết đến với việc phát triển các trò chơi nổi tiếng như KartRider và phát hành Need For Speed ​​Online, đang chuẩn bị đấu thầu cho Bithumb và có kế hoạch mua lại hơn 65% cổ phần của công ty này.

Báo cáo cho biết cổ phiếu cũ của Bithumb giao dịch ở mức định giá 1 nghìn tỷ won (900 triệu USD) trên thị trường mua bán không cần kê đơn, có nghĩa là Nexon sẽ mua lại công ty với mức chiết khấu đáng kể.

Bithumb đã tìm cách bán một lượng cổ phần lớn kể từ tháng 8 năm 2020. Nó đã chọn Samjong KPMG, một công ty kiểm toán hàng đầu, và khai thác cả các nhà quản lý quỹ cổ phần tư nhân trong nước và nước ngoài (PEF) vào thời điểm đó, báo cáo cho biết. Ngay cả sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cũng được báo cáo là cũng có quan tâm đến vấn đề này.

Tuy nhiên, việc mua bán đã bị trì hoãn trong bối cảnh hội đồng quản trị hàng đầu của công ty Bithumb có nhiều xáo trộn. Theo báo cáo vào năm ngoái, Lee Jung Hoon, chủ tịch của công ty mẹ, đã bị chính quyền điều tra và bắt giữ với cáo buộc gian lận token, lừa đảo chứng khoán và thao túng thị trường. Vụ việc vẫn đang được điều tra thêm.

Nhưng bất chấp điều đó, Bithumb vẫn duy trì vị trí là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc. Công ty đã giao dịch hơn 2,6 tỷ đô la vào ngày 6/1 theo trang web phân tích CoinGecko và cung cấp hơn 129 loại tiền điện tử cho khách hàng.

Việc mua lại Bithumb sẽ là giao dịch mua bán trao đổi tiền điện tử thứ ba của Nexon. Công ty mẹ của nó, NXMH, trước đây đã chọn các sàn giao dịch tiền điện tử Korbit và Bitstamp, với ban quản lý Nexon cho biết sẽ phát triển các kế hoạch trong tương lai để tích hợp tiền điện tử trong các dòng trò chơi bán lẻ của mình.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.