Ngân hàng Dự trữ Liên bang: DeFi có thể dẫn đến một sự thay đổi mô hình tài chính

Một bài báo được xuất bản bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis đã đi sâu vào việc mở rộng DeFi và vai trò của Ethereum trong đó.

Nghiên cứu do Tiến sĩ Fabian Schär thực hiện và được xuất bản vào ngày 2 tháng 5. Nghiên cứu đã đi sâu vào thế giới của DeFi, gợi ý rằng nếu các mối quan tâm và rủi ro về bảo mật có thể được giải quyết, nó có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong ngành tài chính.

Tiến sĩ Fabian Schär đã viết:

“DeFi sử dụng hợp đồng thông minh để tạo ra những giao thức tái tạo các dịch vụ tài chính hiện có theo cách cởi mở, tương tác và minh bạch hơn”, đồng thời ông ca ngợi tính hiệu quả, khả năng truy cập và khả năng kết hợp của DeFi.

“DeFi có thể dẫn đến sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính và có khả năng đóng góp vào một cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ, cởi mở và minh bạch hơn”.

Xương sống của toàn bộ hệ sinh thái DeFi là các hợp đồng thông minh

Sự tăng trưởng của DeFi trong năm qua đã rất hoành tráng, với mức tăng 700% trong tổng giá trị bị khóa trên toàn hệ sinh thái. Tại thời điểm viết bài, con số đó đang ở mức cao nhất mọi thời đại, khoảng 134 tỷ đô la phân bổ trên các blockchain khác nhau theo DefiLlama.

Tiến sĩ Schär giải thích xương sống của toàn bộ hệ sinh thái DeFi là các hợp đồng thông minh, phần lớn trong số đó chạy trên Ethereum. Báo cáo liệt kê một số token phổ biến liên quan đến DeFi, chỉ ra rằng phần lớn các token được phát hành trên mạng Ethereum.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang: DeFi có thể dẫn đến một sự thay đổi mô hình tài chính

ETH cũng được sử dụng làm tài sản thế chấp cho một số lượng lớn các giao thức DeFi và 10,5 triệu ETH, tương đương 9% toàn bộ nguồn cung bị khóa, theo Defipulse.

Vai trò của Ethereum trong tài chính phi tập trung

Schär – giáo sư về Công nghệ sổ cái phân tán tại Đại học Basel ở Thụy Sĩ tuyên bố Ethereum đã mở ra một làn sóng đổi mới được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Ông nhấn mạnh sự phát triển của tài sản kỹ thuật số như ETH cũng như tiềm năng của DeFi, khẳng định lĩnh vực này được dành cho bối cảnh rộng lớn hơn:

“Sự tăng trưởng ngoạn mục của những tài sản này cùng với một số giao thức đổi mới cho thấy DeFi có thể trở nên phù hợp với bối cảnh rộng hơn nhiều và đã thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và các tổ chức tài chính.”

Theo báo cáo của ConsenSys Q1 DeFi, số lượng địa chỉ Ethereum tương tác với các giao thức DeFi đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,75 triệu, tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm 2020.

Nghiên cứu là góp phần tạo nên động lực tăng giá cho Ethereum. Tài sản lớn thứ hai vốn đã vượt trội hơn Bitcoin trong năm nay và đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 3.500 đô la vào ngày 4 tháng 5.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.