Ngân hàng Gazprombank của Nga ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin ở Thụy Sĩ

Gazprombank Thụy Sĩ – công ty con của một trong những ngân hàng lớn nhất ở Nga đã thử nghiệm dịch vụ giao dịch Bitcoin (BTC) của mình sau khi được các cơ quan quản lý Thụy Sĩ phê duyệt.

Biến các giao dịch tiền điện tử dễ dàng như giao dịch truyền thống

Theo thông báo ngày 19 tháng 11, Gazprombank sẽ cung cấp giải pháp tiền điện tử mới với sự hợp tác của các đối tác lâu năm như công ty fintech Avaloq và nhà cung cấp lưu ký tiền điện tử Metaco.

Giám đốc điều hành Gazprombank Thụy Sĩ – Roman Abdulin cho biết rằng dịch vụ mới dự định biến các giao dịch tiền điện tử “dễ dàng như giao dịch với các tài sản truyền thống”:

“Tài sản kỹ thuật số sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với khách hàng và nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng với các tổ chức hàng đầu có trụ sở tại Thụy Sĩ nhằm phát triển hơn nữa hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain của Thụy Sĩ và toàn cầu.”

Gazprombank Thụy Sĩ gia nhập OpenVASP

Cùng với việc ra mắt các giao dịch BTC đầu tiên của mình, Gazprombank Thụy Sĩ cũng thông báo rằng ngân hàng đã tham gia OpenVASP – một hiệp hội lớn tập trung tuân thủ quy định đối với tư cách là các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Ra mắt vào cuối năm 2019, OpenVASP hướng tới giúp các VASP tuân thủ các quy định Chống rửa tiền do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đưa ra. Theo thông báo, Gazprombank Thụy Sĩ là tổ chức ngân hàng đầu tiên tham gia OpenVASP, cùng với các công ty lớn trong ngành như sàn giao dịch tiền điện tử Thụy Sĩ Bitcoin Suisse và ngân hàng tiền điện tử địa phương Sygnum.

Gazprombank Thụy Sĩ

​​Gazprombank Thụy Sĩ đã được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ cấp giấy phép cho hoạt động cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử tới các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp vào cuối tháng 10 năm 2020. Thuộc công ty Gazprombank có trụ sở tại Nga, Gazprombank Thụy Sĩ đã lên kế hoạch ra mắt dịch vụ tiền điện tử ở Thụy Sĩ ít nhất là kể từ năm 2018.

Sự thân thiện của Nga đối với tiền điện tử

Gazprombank không phải là ngân hàng Nga duy nhất đang thí điểm các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và blockchain ở nước ngoài. Vào tháng 9 năm 2020, Sberbank – ngân hàng nhà nước nhất đất nước đã tham gia một nền tảng dựa trên blockchain để tài trợ thương mại hàng hóa thông qua công ty con ở Thụy Sĩ.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.