Ngành công nghiệp tiền điện tử đang nhận được nhiều sự tài trợ hơn

Các công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã nhận được nhiều tiền tài trợ hơn chỉ trong khoảng thời gian đầu năm nay so với cả năm 2020, theo một báo cáo mới được đưa ra.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, 129 công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử và công nghệ blockchain đã nhận được tổng cộng 2,6 tỷ đô la tài trợ, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích kinh doanh CB Insights. Trong suốt năm 2020, các công ty tiền điện tử và blockchain đã thu hút tổng cộng 2,3 tỷ đô la trong 341 giao dịch.

Theo dữ liệu, 2018 là năm kỷ lục về nguồn vốn được bảo đảm trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với tổng số tiền tài trợ lên tới 3,3 tỷ đô la.

Vốn đầu tư mạo hiểm trong các công ty khởi nghiệp blockchain. Nguồn: Bloomberg-CB Insights
Vốn đầu tư mạo hiểm trong các công ty khởi nghiệp blockchain. Nguồn: Bloomberg-CB Insights

Theo CB Insights, khoản tài trợ tăng lên vào năm 2021 được thúc đẩy bởi một số vòng lớn dành cho các công ty bao gồm công ty khởi nghiệp cho vay tiền điện tử của Mỹ BlockFi, nhà sản xuất trò chơi dựa trên blockchain của Canada, Dapper Labs và nhà cung cấp ví tiền điện tử Blockchain.com có ​​trụ sở tại Vương quốc Anh. 

Chỉ riêng ba công ty này đã huy động được gần 1,1 tỷ đô la trong năm nay, với BlockFi đã hoàn thành vòng tài trợ 350 triệu đô la vào tháng 3.

Sau khi huy động được 120 triệu đô la vào tháng 2, Blockchain.com đã đảm bảo được khoản tài trợ 300 triệu đô la trong một vòng gọi vốn mới vào tháng 3, đưa công ty lên mức định giá 5,2 tỷ đô la. 

Dapper Labs, người tạo ra trò chơi dựa trên Ethereum phổ biến CryptoKitties và thị trường token NBA Top Shot, đã huy động được 305 triệu đô la từ các nhà đầu tư như ngôi sao NBA Michael Jordan vào đầu năm nay.

Cùng với sự tăng trưởng đáng chú ý về nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong ngành công nghiệp này, các công ty tiền điện tử và blockchain cũng đang phát triển trong năm nay về mặt hợp nhất. Theo Henri Arslanian, lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu tại PwC, năm 2021 đã và đang trên đà vượt qua đáng kể các mức mua bán và sáp nhập tiền điện tử được ghi nhận vào năm 2020.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.