Người dùng DeFi chuyển sang stablecoin USDC để kiếm lãi suất cao
Người dùng DeFi chuyển sang stablecoin USDC để kiếm lãi suất cao
Người dùng DeFi chuyển sang stablecoin USDC để kiếm lãi suất cao

Dữ liệu cho thấy các nền tảng DeFi và người dùng của họ đang tăng nhanh việc sử dụng stablecoin USDC sau khi Curve Finance ra mắt.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến – Flipside Crypto, tiết lộ rằng các thành viên của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang chuyển sang USD Coin (USDC) để tương tác với các giao thức DeFi bằng cách kiếm thu nhập cao từ các giao thức cho vay như Compound và Aave. Người dùng cũng đang cung cấp thanh khoản cho các nhóm thanh khoản như Uniswap và Curve, những nhóm này cung cấp stablecoin để giao dịch.

Sau khi ra mắt token quản trị của Curve, CRV, vào ngày 14 tháng 8, đã có một sự gia tăng trong chuỗi hoạt động của USDC. Việc ra mắt token cũng đã giúp Curve giành được vị trí thứ ba về giá trị khóa, sau Aave và Compound, với 1,27 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Hoạt động của người dung Defi
Hoạt động của người dung Defi

Trong Curve, các nhà cung cấp thanh khoản nhận được phần thưởng mỗi khi giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch curve.fi. Đây là kết quả của việc phí nền tảng được chia đều cho những người tham gia. 

Hơn nữa, các nhóm thanh khoản này cũng được cung cấp cho các giao thức cho vay như Compound cho phép nhận thêm lãi suất cùng với bất kỳ giao dịch nào do người dùng thực hiện. 

Mức độ phổ biến của USDC tăng lên giữa những người dùng DeFi

USDC là một stablecoin được hỗ trợ bằng USD do Circle đưa ra, tương tự như USDT của Tether. Mặc dù Tether cho đến nay là stablecoin phổ biến nhất trên toàn thế giới, bao gồm cả trên nền tảng Curve, USDC đã và đang tự thiết lập mình như một tài sản phù hợp cho lĩnh vực Tài chính phi tập trung, một chiến lược chính trong hệ sinh thái.

Sau DAI, USDC là stablecoin được cho vay và mượn nhiều nhất trên giao thức Compound và nó cũng là stablecoin được vay nhiều nhất trong Aave. Flipside Crypto cũng đã ghi nhận một mô hình rõ ràng trong luồng USDC mới được hình thành, hầu hết trong số đó đi qua Coinbase và sau đó được gửi đến các nền tảng DeFi lớn nhất.

Tài sản ròng USDC luân chuyển từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 8 năm 2020.
Tài sản ròng USDC luân chuyển từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 8 năm 2020.

Trong khi USDC ngày càng phổ biến, nó vẫn thua xa USDT – sử dụng để thanh toán liên sàn. 

USDT có vốn hóa thị trường 13,3 tỷ đô la, trong khi USDC nhỏ hơn gần mười lần với 1,3 tỷ đô la. Tuy nhiên, nó vẫn lớn thứ hai theo khối lượng sử dụng và giao dịch tại thời điểm này, giữ vị trí thứ hai về khối lượng giao dịch kể từ ngày 17 tháng 5. USDC đã có khối lượng giao dịch trên chuỗi hơn 90 tỷ đô la.

Các nhà cung cấp stable coin được hỗ trợ bởi USD chính - Vốn hóa thị trường (USD).
Các nhà cung cấp stabke coin được hỗ trợ bởi USD chính – Vốn hóa thị trường (USD).

USDC 2.0 có thể thúc đẩy hoạt động DeFi

Tuần trước, Centre Consortium đã thông báo việc nâng cấp USDC 2.0 sẽ cho phép các khoản phí giao dịch được xuất trình và thanh toán bằng USDC. Có thể USDC sẽ tiếp tục thu hút nhiều hơn nữa cả trong và ngoài bối cảnh DeFi với việc phát hành bản nâng cấp sắp tới. 

Mặc dù vẫn cần phải trả phí giao dịch, nhưng bản nâng cấp sẽ đơn giản hóa trải nghiệm từ góc nhìn của người dùng thông thường, phá vỡ tính chất phức tạp của hệ thống Ethereum và có thể giảm nguy cơ tắc nghẽn mạng và chi phí giao dịch cực cao.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn:cointelegraph

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.