Người giàu Hong Kong di dời vàng sau khi Trung Quốc áp đặt các sắc lệnh

Bản chất vật lý cồng kềnh của vàng tỏ ra khá phiền phức khi chủ sở hữu muốn tìm kiếm các điểm đến thay thế cho tài sản của họ theo luật an ninh mới.

Các chủ sở hữu vàng tư nhân ở Hồng Kông được cho là đã chuyển số lượng lớn vàng họ đang nắm giữ ra khỏi thành phố. Sự thay đổi diễn ra sau khi Trung Quốc thông qua luật hạn chế nhắm vào quyền tự do ngôn luận.

Giá vàng gần đây đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại nhưng vừa giảm nhẹ vào thứ Sáu vừa qua.

Hai kho giá trị nổi bật, Bitcoin và vàng, có những lợi ích tương ứng. Và bản chất kỹ thuật số của Bitcoin cũng như sự dễ dàng chuyển giao trên toàn cầu đang mang lại cho nó một lợi ích to lớn mà vàng không thể chạm tới.

Theo Financial Times, các chủ sở hữu vàng ở Hong Kong được cho là đang chuyển tài sản nắm giữ ra ngoài thành phố sau cuộc đàn áp an ninh gần đây của Trung Quốc.

Báo cáo cho thấy khoảng 10% lượng vàng nắm giữ từ các nhà đầu tư tư nhân đã được chuyển ra ngoài Hồng Kông trong 12 tháng qua với dự đoán sau các biện pháp an ninh thắt chặt từ Trung Quốc, được ban hành sau một năm phản đối của người dân Hồng Kông.

Joshua Rotbart – người đứng đầu đại lý vàng J Rotbart & Co, một đại lý vàng có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Nhiều khách hàng hiện nay coi Hồng Kông là nơi có nhiều rủi ro hơn các khu vực pháp lý khác.

Rotbart nói với FT rằng: Singapore và Thụy Sĩ là những điểm đến thay thế hàng đầu sau khi thông qua luật mới, tôi đã thấy phản ứng ngay lập tức từ người dân Hồng Kông. . . yêu cầu cất giữ vàng ở một nơi khác ”.

Nhiều nhà đầu tư đã di dời vàng ra khỏi Hồng Kông
Nhiều nhà đầu tư đã di dời vàng ra khỏi Hồng Kông

Hong Kong vốn đã được coi là địa điểm nắm giữ thay thế của một số người giàu Trung Quốc, vì vàng không thể xuất khẩu từ Trung Quốc. Thành phố này là một đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc, phần lớn được để lại cho chính họ quản lý, nhưng những điều luật gần đây đã cấm tự do ngôn luận và bất đồng chính kiến ​​sau các cuộc biểu tình.

Một số nhà đầu tư vàng được cho là lo sợ về sự thay đổi an ninh và bất kỳ tác động nào trong tương lai có thể xảy ra, cộng với báo cáo chỉ ra rằng các vụ trộm ở Hồng Kông đã tăng 47% từ nửa đầu năm 2019 đến cùng khoảng thời gian vào năm 2020.

Ronan Manly, Nhà phân tích kim loại quý tại BullionStar của Singapore, nói với Financial Times : “Các nhà đầu tư đang chuyển vàng từ Hồng Kông sang Singapore vì họ không thích rủi ro và không chắc chắn .Điều này có thể, trong tâm trí của những người nắm giữ vàng, lo ngại về sự an toàn của vàng thỏi và thậm chí là sự chắc chắn về quyền tài sản.”

Giá vàng đã liên tục tăng vọt trong suốt mùa hè, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tháng 7 và tiếp tục tăng sau đó, phá vỡ mức 2.000 USD/ounce vào đầu tuần này. Đã có sự giảm nhẹ vào thứ Sáu, MSN báo cáo rằng giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 2% xuống mức 2.028 USD/ounce trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng đáng ngạc nhiên.

Bitcoin hiện không ở gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng vẫn tăng đáng kể trong những tuần gần đây – hơn 23% trong 30 ngày qua và dao động quanh mốc 12.000 đô la, theo CoinGecko .

Biên tập bởi TimeBit/Decrypto

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.