Người khổng lồ bán lẻ trực tuyến Rakuten hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử

Công ty Rakuten Inc – thường được gọi là “Amazon của Nhật Bản” thông báo khách hàng hiện có thể nạp tiền điện tử như bitcoin, ethereum và bitcoin cash vào các tài khoản Rakuten Pay. Để kỷ niệm sự ra mắt dịch vụ tiền điện tử mới nhất, Rakuten cung cấp điểm thưởng cho những người tận dụng “Rakuten Cash” thông qua tài sản tiền điện tử.

Tiền điện tử có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của Rakuten

Công ty bán lẻ trực tuyến và thương mại điện tử khổng lồ của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo hiện đang cho phép người dùng tiền điện tử tận dụng dịch vụ Rakuten Pay của công ty để nạp Rakuten Cash. Các dịch vụ thanh toán với sự hỗ trợ của tiền điện tử sẽ cung cấp cho khách hàng với quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ và sản phẩm như dịch vụ của công ty du lịch, sách điện tử Kobo, điện thoại di động và Rakuten.

Người khổng lồ bán lẻ trực tuyến Rakuten hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử

Ngoài ra, người dùng có thể tải ứng dụng Rakuten bằng BCH, BTC hoặc ETH để mua các mặt hàng tại Familymart, McDonald’s, 7-11 và Mister Donut. 

“Tin tức này rất quan trọng đối với Nhật Bản” – một cá nhân giải thích trên Twitter: “Bây giờ bạn có thể thanh toán tại McDonald’s và 711 và có lẽ hàng trăm nghìn cửa hàng khác bằng Crypto.”

Thông báo của công ty chỉ rõ người dùng tiền điện tử cũng có thể nạp tiền bằng tài sản kỹ thuật số thông qua chức năng mua tiền mặt Rakuten. Tuy nhiên, người dùng cũng cần tận dụng ví tiền điện tử của Rakuten để truy cập Rakuten Cash thông qua các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, công ty đang cung cấp phần quà cho những khách hàng sử dụng chức năng mua tiền mặt bằng tiền điện tử.

Cung cấp khả năng quản lý tài sản tiền điện tử thuận tiện

Thông cáo báo chí cũng lưu ý “cần phải mở một tài khoản giao dịch thực bằng Ví Rakuten và cài đặt một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh dành riêng cho giao dịch”.

Công ty có trụ sở tại Tokyo nói thêm:

Công ty sẽ sử dụng sức mạnh tổng hợp của Rakuten Group để cung cấp dịch vụ quản lý tài sản tiền điện tử thuận tiện và có lợi nhuận, cũng như các phương pháp sử dụng mới để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Những bước tiến của Rakuten trong lĩnh vực tiền điện tử

Tập đoàn Rakuten đã tham gia vào các giải pháp tiền điện tử và công nghệ blockchain được một thời gian kể từ khi ra mắt Rakuten Blockchain Lab (RBL) ở Belfast, Vương quốc Anh vào năm 2016. Sau đó, vào năm 2018, công ty đã mua lại dự án trao đổi tiền điện tử “Everybody’s Bitcoin Inc” với giá 256 triệu yên (~ US 2.305.484 đô la). Vào ngày 19 tháng 8 năm 2019, Rakuten tiếp tục tiến lên và ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của mình.

“Thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, khách hàng có thể thực hiện giao dịch cho các tài khoản giao dịch tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như gửi/rút tiền yên Nhật và gửi/rút tài sản tiền điện tử, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.” – công ty Nhật Bản cho biết vào thời điểm đó.

Dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử Rakuten mới nhất cho phép mọi người thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng ETH, BTC và BCH. Đây là một bước tiến khác của công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.