kích thích kinh tế

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang lên kế hoạch sử dụng lượng tiền từ gói kích thích kinh tế lần thứ hai để mua bitcoin một lần nữa. Vào thứ Hai, Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phê duyệt kế hoạch cho khoản cứu trợ nền kinh tế này. Các quan chức Nhà Trắng cũng đã xác nhận, gói kích thích kinh tế sẽ dành cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Người Mỹ ưu tiên đầu tư vào tiền điện tử khi nhận được gói kích thích kinh tế

Thay vì mua hàng tạp hóa hoặc trả tiền thuê nhà, nhiều người Mỹ đã ưu tiên đầu tư vào tiền điện tử khi họ nhận được séc kích thích đầu tiên vào tháng Tư. Những người đã chuyển đổi tiền miễn phí sang bitcoin đã thu về tới 54% lợi nhuận trong ba tháng khi giá BTC đã vượt qua mức 10.700 đô la vào ngày 27 tháng 7

Vào thời điểm khi séc được phát hành lần đầu tiên, mỗi bitcoin được giao dịch với giá khoảng 7.000 đô la. Ngày nay, mỗi tờ séc 1.200 đô la đầu tư vào BTC trị giá khoảng 1.829 đô la, thu được hơn 600 đô la.

Bây giờ, lịch sử có thể sắp lặp lại.

Các gia đình sẽ nhận được khoản hỗ trợ 1.200 đô la

mua bitcoin

Theo các quan chức chính phủ Hoa Kỳ, gói cứu trợ kinh tế mới nhất dự kiến ​​sẽ được thanh toán vào khoảng tháng 8. Ông Larry Kudlow – Cố vấn kinh tế Nhà Trắng chia sẻ rằng các gia đình sẽ nhận được khoản hỗ trợ 1.200 đô la như là một phần của gói kích thích trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Khi chính phủ lần đầu tiên phát hành gói kích thích vào tháng 4, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Binance đã báo cáo về sự tăng đột biến trong khoản tiền gửi có giá trị tương đương 1.200 đô la trên nền tảng của họ.

Brian Armstrong – giám đốc điều hành của Coinbase cho biết tại thời điểm đó, số lượng tiền gửi và mua trị giá 1.200 đô la trên sàn giao dịch đã tăng gần 400% trong tháng đó.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.