Nhà đầu tư Bitcoin bị đe dọa sát hại và bắt cóc

Một vụ rò rỉ liên quan đến cơ sở dữ liệu khách hàng của nhà sản xuất ví lưu trữ lạnh Bitcoin- Ledger đã leo thang lên mức báo động khi một hacker tiết lộ mức độ nghiêm trọng thực sự của nó. 

Thay vì hơn 9000 khách hàng ban đầu mà Ledger tuyên bố đã bị ảnh hưởng, thực tế đã có 270.000 cá nhân bị công khai tên, địa chỉ, số điện thoại và hơn thế nữa.

Mỗi ngày trôi qua, tác động của vụ rò rỉ bắt đầu lan rộng và cho thấy những điều đáng sợ như thế nào đối với những nạn nhân vô tội. Trong một bài đăng trên Reddit, một nhà đầu tư Bitcoin đã tiết lộ rằng một người tự xưng là “kẻ nghiện ma túy đá” đã lấy được thông tin của họ từ vụ rò rỉ và đe dọa không chỉ bắt cóc nhà đầu tư mà còn “đâm chết” bất kỳ người thân nào của anh ta được tìm thấy tại nơi ở của anh ta.

Người dùng Reddit, nạn nhân của vụ rò rỉ thông tin chia sẻ câu chuyện về việc bị đe dọa

Mọi thứ trở nên hơi đáng sợ đối với các nhà đầu tư Bitcoin sử dụng giải pháp ví lưu trữ lạnh Ledger.

Khi các nhà đầu tư mới tham gia vào không gian tiền điện tử, họ được khuyến khích chuyển tiền ra khỏi các sàn giao dịch tập trung và chuyển vào ví lưu trữ lạnh mà họ sở hữu để ngăn chặn các vụ hack và thiết lập quyền sở hữu cá nhân đối với tài sản. Lý do đằng sau lời khuyên là do hầu hết các sàn giao dịch đều giữ tài sản trong một ví nóng được kết nối liên tục với internet, khiến tiền có thể bị tin tặc tấn công.

Di chuyển BTC, ETH và các tài sản tiền điện tử khác sang thiết bị bảo mật ngoại tuyến như Ledger là giải pháp lý tưởng. Nhưng vì các nhà đầu tư tiền điện tử đã thực sự gặp khó khăn với viêc này nên giữ cho bản thân và tài sản kỹ thuật số của một người an toàn và bảo mật, đồng thời duy trì sự an toàn vật lý, không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.

Những người trông đợi vào việc Ledger bảo vệ họ, hiện đang nhận thấy rằng ngôi nhà và gia đình của họ đang gặp nguy hiểm.

Trong vòng vài ngày kể từ khi cảnh báo được đưa ra để đối phó với vụ rò rỉ dữ liệu trên diện rộng liên quan đến thông tin riêng tư và cá nhân của 270.000 người dùng, các câu chuyện bắt đầu đổ về từ một số nguồn. Một người dùng Twitter tuyên bố rằng tin tặc bằng cách nào đó đã lấy được SIM của họ và sử dụng nó để truy cập và tiêu thụ Bitcoin và các tài sản khác của tài khoản Coinbase.

Có phải vụ rò rỉ Sổ cái có thể là nguyên nhân cho sự thoái lui của Bitcoin và altcoin?
Có phải vụ rò rỉ Sổ cái có thể là nguyên nhân cho sự thoái lui của Bitcoin và altcoin?

Meth Addict đe dọa các nhà đầu tư Bitcoin

Một người tự xưng là “kẻ nghiện ma túy đá (Meth Addict)” đã gọi điện cho khách hàng của Ledger, tuyên bố rằng nếu người dùng không trả khoản tiền chuộc là 10 XMR, hắn sẽ trực tiếp đến nhà người dùng để bắt cóc họ, và sẽ “đâm chết” bất kỳ thành viên nào trong gia đình mà hắn bắt gặp.

Người sử dụng, lo sợ tính mạng của gia đình và của chính họ, đã buộc phải gọi cảnh sát, và họ đã phải huy động một chiếc xe của cảnh sát đậu bên ngoài nơi ở của người bị đe dọa.

Thật không may, chính những người thực sự quan tâm đến an toàn và bảo mật đã bị đặt vào tình huống nguy hiểm bởi một công ty mà toàn bộ sứ mệnh đáng ra là phải bảo vệ họ.

Ledger phải chịu trách nhiệm về tình hình hiện tại, nó có thể xảy ra với bất kỳ công ty nào và bất kỳ khách hàng nào, bất cứ lúc nào.

Vì quyền riêng tư rất quan trọng đối với tiền điện tử, nên hãy cân nhắc thực hiện các bước bổ sung như tạo bút danh và sử dụng địa chỉ và số điện thoại thay thế khi tạo tài khoản liên quan đến bất kỳ thứ gì Bitcoin hoặc altcoin. Khi một loại tài sản mới nổi phát triển, mục tiêu bị tấn công của những tài sản này sẽ càng lớn.

Đọc thêm:

Biên tập bởi Timebit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.