Nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc Meitu mua $40 triệu đô BTC và ETH

Công ty sản xuất điện thoại và ứng dụng chụp ảnh được niêm yết tại Hồng Kông – Meitu vừa thông báo rằng họ đã mua 380 BTC và 15.000 ETH.

– Công ty công nghệ lớn của Trung Quốc Meitu đã mua 17,9 triệu đô la BTC và 22 triệu đô la ETH.

– Công ty cho biết họ đã mua ETH khi tìm cách tích hợp công nghệ blockchain vào các ứng dụng của mình.

Meitu, một công ty công nghệ có trụ sở tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã thông báo rằng họ đã mua 40 triệu đô la tiền điện tử – 22 triệu đô la Ether (ETH) và 17,9 triệu đô la Bitcoin (BTC).

Meitu, một nhà sản xuất điện thoại thông minh và công ty phần mềm ứng dụng chụp ảnh selfie đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ năm 2016 và có vốn hóa thị trường là 11,76 tỷ USD, tiết lộ rằng họ đã mua 380 BTC và 15.000 ETH.

Trong một tuyên bố, công ty 8 năm tuổi này nói rằng hội đồng quản trị của họ tin rằng blockchain có thể hỗ trợ tài chính và công nghệ như điện thoại di động đã làm với Internet PC và các ngành công nghiệp ngoại tuyến khác. “Hội đồng quản trị tin rằng ngành công nghiệp blockchain vẫn đang ở giai đoạn đầu, tương tự như ngành công nghiệp internet di động vào khoảng năm 2005.”

Công ty nói thêm rằng họ đã đầu tư vào Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, bởi vì “giá tiền điện tử nói chung vẫn còn biến động mạnh” và hai loại tiền điện tử này sẽ “nâng cao giá trị của cổ đông trong dài hạn”.

Meitu vừa thông báo rằng họ đã mua 380 BTC và 15.000 ETH.
Meitu vừa thông báo rằng họ đã mua 380 BTC và 15.000 ETH.

Và Meitu cho biết ETH là một giao dịch mua tốt nếu tích hợp blockchain-ify các ứng dụng của mình. Nếu làm như vậy trên Ethereum, công ty có thể sử dụng ETH đó để xử lý các giao dịch.

“Mua Ether là một sự chuẩn bị hợp lý cho cả hai sáng kiến, Ether sẽ trở thành khí dự trữ cho tiềm năng dAPP của Tập đoàn để tiêu thụ trong tương lai, cũng như được sử dụng như một cách xem xét để đầu tư vào blockchain.”

Khoản đầu tư vào Bitcoin của Meitu là một phần trong chiến lược phân bổ tài sản, công ty mô tả là “động lực phát triển trong quá trình xây dựng sự đồng thuận”. Meitu nhận thấy FOMO của các công ty bảo hiểm và các nhà quản lý quỹ đầu tư vào blockchain, cũng như quan sát cách các tập đoàn đã thêm tiền điện tử vào kho bạc hoặc chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Meitu nói rằng họ cảm thấy đã đến lúc phù hợp vì các ngân hàng truyền thống hiện chỉ cung cấp các dịch vụ giao dịch và lưu ký trong khi các cơ quan quản lý cấp phép trao đổi. Cả hai bước đều thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Hai, việc chi tiêu tiền điện tử của Meitu liệu có làm tăng niềm tin của nhà đầu tư vào công ty hay không?

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.