Nhà sáng lập AWOL kiểm soát Ví Single-sig OKEx Bitcoin

Người sáng lập OKEx Xu Mingxing đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt vài tuần trước. Người dùng của sàn giao dịch này đã không thể rút tiền kể từ đó.

Trang tin tức blockchain của Trung Quốc Jinse Caijing đang báo cáo rằng ví Bitcoin để trao đổi tiền điện tử OKEx là single-signatur, với người sáng lập Xu Mingxing hiện đang giữ khóa cá nhân. 

Đó là vấn đề đối với người dùng OKEx, vì Xu đã bị “cảnh sát bắt đi” ở Trung Quốc vài tuần trước. Do đó, vào ngày 16 tháng 10, OKEx cho biết họ đã tạm dừng hoạt động rút tiền, hiện vẫn không khả dụng.

ngày 16 tháng 10, OKEx cho biết họ đã tạm dừng hoạt động rút tiền, hiện vẫn không khả dụng.
ngày 16 tháng 10, OKEx cho biết họ đã tạm dừng hoạt động rút tiền, hiện vẫn không khả dụng.

Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, công ty giải thích, “Một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của chúng tôi [được cho là Xu] hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh trong các cuộc điều tra nếu được yêu cầu. Chúng tôi đã không liên lạc với người nắm giữ khóa cá nhân có liên quan. Như vậy, không thể hoàn thành ủy quyền được liên kết.”

Báo cáo của Jinse Caijing trích dẫn những người thân cận với quản lý cấp cao. Giả sử báo cáo của nó là chính xác, Xu là người giữ chìa khóa duy nhất cho ví Bitcoin của sàn giao dịch hoặc sàn giao dịch đang chia sẻ một khóa cá nhân giữa các nhân viên của mình thay vì sử dụng ví multi-sig hoặc giải pháp khác.

Điều đó tương đương với việc chia sẻ mật khẩu Netflix của một người, nhưng có nguy cơ bị đe dọa nhiều hơn việc ai đó xem lịch sử duyệt web của bạn. Glassnode ước tính rằng OKEx nắm giữ 200.000 Bitcoin (trị giá khoảng 2,65 tỷ đô la).

Xu có liên quan đến một cuộc điều tra rửa tiền, mặc dù OKEx phủ nhận rằng cuộc điều tra của anh ta với cảnh sát có liên quan đến điều đó. Năm 2018, Xu cũng có đối mặt với cáo buộc gian lận nhưng không bị buộc tội.

Đọc thêm:

Biên bập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.