Nhân dân tệ hồi phục; Đàm phán thương mại khiến đồng Bảng giảm
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đồng Nhân dân tệ phục hồi khi thị trường chứng khoán tăng điểm vào hôm thứ Ba 4/1/2020, dù lo ngại về dịch bệnh còn khiến thị trường lo lắng.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Lúc 3:05 ET (08:05 GMT), tỷ giá USD/CNY giảm 0,4%, xuống dưới mức 7 sau khi đã vượt qua mốc này lần đầu tiên trong năm 2020 vào ngày thứ Hai.

Ngân hàng trung ương nước này cũng đã có những động thái hỗ trợ nền kinh tế bằng cách cắt giảm lãi suất và bơm thêm 1,2 nghìn tỷ Nhân dân tệ.

Thị trường đang kì vọng sẽ còn có thêm nhiều biện pháp khác.

Christy Tan, trưởng bộ phận chiến lược thị trường châu Á tại National Australia Bank tại Singapore, nói: “Chính quyền Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều biện pháp hỗ trợ thị trường tài chính. Ở mức độ nào đó cần đảm bảo rằng thói quen này sẽ không được thực hiện nhiều quá mức cần thiết”

Số người chết vì dịch bệnh tại Trung Quốc tiếp tục tăng lên, con số đã là 425 người vào cuối ngày thứ Hai, trên tổng số hơn 20.000 người mắc bệnh, tỷ lệ tử vong là gần 2%.

Vào khoảng 08:05 GMT, chỉ số đồng Đô la Mỹ tăng 0,2%, lên 97,767, được hỗ trợ bởi dữ liệu sản xuất tốt hơn kì vọng và đồng Bảng giảm giá.

ING cho biết trong một nghiên cứu: “Chỉ số sản xuất của ISM ở mức mở rộng. Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đã xua tan sự ảm đạm trong ngành này với sự phản hồi tích cực của các doanh nghiệp”.

Đồng Bảng giảm giá vào thứ Ba 4/1/2020 sau khi Thủ tướng Boris Johnson và Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của EU, có những quan điểm trái ngược về mối quan hệ giữa 2 bên hậu Brexit.

Thị trường đang lo ngại rằng thời gian chuyển tiếp sẽ kết thúc mà 2 bên vẫn không thể đạt được thỏa thuận.

Lúc 3:05 ET (08:05GMT), tỷ giá GBP/USD giảm 0,3%, ở mức 1,2957, gần mức thấp nhất 7 tuần.

Qua đêm, đồng Đô la Úc tăng giá sau khi Ngân hàng Trung ương Úc quyết định giữ lãi suất cơ bản không đổi, ở mức 0,75%. Quyết định này đã được thị trường dự đoán từ trước nhưng các nhà phân tích đang dự đoán lãi suất sẽ được cắt giảm trong ngắn hạn.

Lúc 3:05 ET (08:05GMT), tỷ giá AUD/USD tăng 0,4% lên 0,6717.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing