Nhật Bản cần sửa đổi luật ngân hàng trung ương để phát hành đồng yên kỹ thuật số

Nhật Bản ngày càng nghiêm túc hơn đối với đồng yên kỹ thuật số.

Theo một quan chức tài chính địa phương, Nhật Bản cần phải điều chỉnh luật của mình để phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Người đứng đầu hội đồng Đảng Dân chủ Tự do về các vấn đề tài chính và là một cựu quan chức tại Bộ Tài chính – Kozo Yamamoto tin rằng Nhật Bản phải sửa đổi những quy định về nhiệm vụ và trách nhiệm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) liên quan đến sự phát triển của CBDC.

Theo một báo cáo của Reuters ngày 12 tháng 10, Yamamoto cho biết những sửa đổi thích hợp đối với luật BoJ sẽ là cơ hội tốt để xem xét những thay đổi khác, như bổ sung vấn đề tạo việc làm trở thành một trong những nhiệm vụ của ngân hàng trung ương. Quan chức cũng tuyên bố rằng luật BoJ sửa đổi nên bao gồm các điều khoản về tỷ lệ lạm phát: “Giống như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, BOJ nên đặt vấn đề tạo việc làm và lạm phát là nhiệm vụ của mình […] Luật mới cũng nên làm rõ rằng lạm phát 2% là mục tiêu chính sách của BOJ ”.

Nhật Bản cần sửa đổi luật ngân hàng trung ương để phát hành đồng yên kỹ thuật số

Nhật Bản cảnh báo những rủi ro khi Trung Quốc đi đầu trong ban hành CBDC

Nhận xét của Yamamoto được đưa ra ngay sau khi BoJ chính thức công bố kế hoạch tiến hành nghiên cứu đồng yên kỹ thuật số vào năm 2021. Thông báo này được đưa ra như một phần trong báo cáo chung đầu tiên của ngân hàng trung ương Nhật Bản với CBDC được phát hành vào ngày 9 tháng 10. Trước thông báo này, BoJ tuyên bố rằng họ không có kế hoạch ra mắt CBDC trong tương lai gần.

Nhật Bản dường như đang nghiêm túc hơn với CBDC của riêng mình trong bối cảnh Trung Quốc đang tích cực với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số . Vào ngày 9 tháng 10, Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế của Nhật Bản đã cảnh báo cộng đồng toàn cầu về những rủi ro tiềm ẩn khi Trung Quốc lợi dụng “lợi thế đi trước” trong việc ban hành CBDC.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews