Những kẻ lừa đảo Ethereum hack Twitter của Thủ tướng Ấn Độ

Tài khoản Twitter được Thủ tướng Ấn Độ sử dụng để tìm nguồn quyên góp đã bị tin tặc là những kẻ lừa đảo Ethereum tấn công vào sáng 3/9.

Tài khoản này được ông Narendra Modi sử dụng để tạo nguồn thanh toán cứu trợ và quyên góp đã gửi đi một địa chỉ tiền điện tử chấp nhận thanh toán trong ngày 3/9. Và tin tặc đã đứng sau bài đăng đó.

Những kẻ tấn công yêu cầu những người theo dõi gửi tiền điện tử đến một địa chỉ ví Ethereum. Cuộc tấn công xảy ra sau một loạt vụ hack Twitter nổi tiếng vào tháng Bảy vừa qua.

Tin tặc đã nhắm đến mục tiêu là tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi – nơi ông sử dụng nó cho quỹ cứu trợ quốc gia vào sáng sớm thứ Năm 3/9, theo hãng tin AFP.

Tweet đã bị xóa kể từ khi phát hiện ra yêu cầu quyên góp từ thiện bằng cách sử dụng tiền điện tử và những địa chỉ Ethereum được thêm trong các bình luận.

Trên thực tế, tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ được sử dụng để quảng bá các khoản đóng góp và quyên góp cứu trợ hợp pháp. Trang mạng xã hội Twtitter xác nhận tài khoản này đã bị tin tặc tấn công để lừa đảo thay vì quỹ cứu trợ giới thiệu các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như một phương thức quyên góp.

“Chúng tôi biết về hoạt động này và đã thực hiện các bước để bảo mật tài khoản bị xâm phạm. Chúng tôi đang tích cực điều tra tình hình”, người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố.

Công ty nói thêm rằng họ không có thông tin về việc liệu có bất kỳ tài khoản nào khác bị xâm phạm hay không. Tại thời điểm thông cáo báo chí, không có báo cáo tương tự nào tồn tại. Twitter cũng cho biết thêm rằng họ không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ hack Modi và vụ vi phạm hồi tháng 7, báo cáo cho biết.

Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài tháng sau khi một cuộc tấn công có quy mô lớn nhất trong lịch sử chiếm quyền kiểm soát một số tài khoản Twitter nổi tiếng để quảng bá các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Tài khoản Twitter của một loạt người nổi tiếng, chẳng hạn như người có ảnh hưởng xã hội Kim Kardashian, doanh nhân công nghệ Elon Musk và cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đã bị tấn công vào thời điểm đó.

Tài khoản Twitter của rấ nhiều nhân vật nổi tiếng đã bị tin tặc tấn công vào tháng 7 vừa qua
Tài khoản Twitter của rấ nhiều nhân vật nổi tiếng đã bị tin tặc tấn công vào tháng 7 vừa qua

Nền tảng này đã nhanh chóng gỡ xuống các tài khoản bị ảnh hưởng, nhưng không phải trước khi các tweet được gửi đi bởi các tài khoản có tổng cộng 346 triệu người theo dõi và hậu quả là hơn 120.000 đô la Bitcoin đã bị tin tặc chiếm đoạt. Các nhà chức trách Hoa Kỳ cáo buộc rằng nó được thực hiện bởi một thiếu niên 17 tuổi ở Florida, người cố ý giành quyền truy cập vào các khóa quản trị của trang web.

Trong khi đó, lừa đảo tiền điện tử vẫn là mối đe dọa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng trong khi Twitter đã tuyên bố rằng họ đang thực hiện các bước để ngăn chặn những trường hợp như vậy, gã khổng lồ chia sẻ video Youtube vẫn tiếp tục “ngó lơ” các quảng cáo tiền điện tử như vậy. Nền tảng này thậm chí đã bị đồng sáng lập Apple Steve Wozniak kiện vào tháng 8 vì không kiểm soát được những trò gian lận thứ mà đã gây thiệt hại cho người dùng không hề nhỏ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.