Những người có ảnh hưởng đến Bitcoin và Ethereum lớn nhất là ai?

Một thuật toán tình cảm xã hội cập nhật theo dõi “Twitter tiền điện tử” có thể cho bạn biết xem ai là người có ảnh hưởng nhất đến Bitcoin và Ethereum.

Công cụ theo dõi cộng đồng Hive.one đã cập nhật thuật toán của mình để phản ánh về Bitcoin và Ethereum cùng những người có ảnh hưởng trên Twitter, thông báo cho biết trong một bài đăng vào tuần trước.

Nếu bạn đã dành một khoảng thời gian để tìm kiếm “#bitcoin” hoặc “#ethereum” trên Twitter, thì sự rộng lớn của không gian xã hội và số lượng người tự xưng là “chuyên gia” dường như vô hạn. Nhưng Hive.one nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó, bằng cách xây dựng các ‘cụm’ xã hội và phân bổ chỉ số niềm tin cho những người dùng phổ biến (những người được theo dõi bởi các thành viên của cụm đó) để giúp những người mới điều hướng tốt hơn không gian xã hội và biết ai đáng để tin tưởng.

Hive.one tính toán điểm ảnh hưởng bằng cách sử dụng tổng số “lượt theo dõi” của tài khoản Twitter. Điều này tương tự như cách gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Google xây dựng các cụm từ của riêng mình, mang lại cho người dùng kết quả tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

Công cụ theo dõi cộng đồng Hive.one đã cập nhật thuật toán của mình để phản ánh về Bitcoin và Ethereum cùng những người có ảnh hưởng trên Twitter
Công cụ theo dõi cộng đồng Hive.one đã cập nhật thuật toán của mình để phản ánh về Bitcoin và Ethereum cùng những người có ảnh hưởng trên Twitter

“Người theo dõi mới của bạn càng có ảnh hưởng và càng theo dõi ít tài khoản thì điểm số của bạn càng tăng.” – Hive.one giải thích trong một bài đăng.

Hệ thống Hive.one hiện đã được tinh chỉnh hơn nữa. Bản cập nhật thuật toán tuần trước – bản cập nhật ‘lớn nhất’ – được xây dựng dựa trên những thiếu sót khác nhau của các phiên bản trước, chẳng hạn như độ chính xác giảm và việc sử dụng can thiệp thủ công, đồng thời cập nhật các cụm xã hội nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Phiên bản mới hơn của Hive.one cũng có thể nhanh chóng thêm một cá nhân nổi bật nói về Bitcoin và phân bổ điểm tin cậy cho họ. Điều này không xuất hiện trong phiên bản trước, ví dụ, mất vài tuần để thêm Giám đốc điều hành công ty phần mềm doanh nghiệp MicroStrategy, Michael Saylor – người trở thành một “pháp sư” Bitcoin thực sự.

Vậy tài khoản nào nhận được sự tin tưởng, theo dõi và chính xác nhất? Về phía Bitcoin, có người sáng lập công ty công nghệ Bitcoin Blockstream là Adam Back, kỹ sư Pieter Wuille và nhà phát triển Pierre Rochard (người đã gây ra tranh cãi SupplyGate vào đầu năm nay) là ba người đứng đầu.

Các đối tác Ethereum hàng đầu của họ là người tạo giao thức Vitalik Buterin, người tạo nội dung Evan Van Ness và nhà phát triển Hudson Jameson.

Một số tài khoản đã tăng thứ hạng theo đúng nghĩa đen. Đối với Bitcoin, thứ hạng của một hồ sơ có biệt danh là “Psychedelic Bart” đã tăng 175 bậc lên vị trí 102 (thậm chí còn cao hơn cả Ricardo Spagni, người duy trì Monero). Mặt khác, các nhà phát triển Ethereum ít được biết đến hơn là Paul Hauner (hiện đứng thứ 61) và Jacek Sieka (hiện đứng thứ 99) đã tăng lần lượt 250 và 354 bậc so với bảng xếp hạng trước đó của họ.

Trong khi đó, Hive.one đề nghị không nên coi bảng xếp hạng là tuyệt đối chính xác. “Chúng tôi KHÔNG cho bạn biết nên nghe ai và tin cậy điều gì. Thay vào đó, chúng tôi lập bản đồ các nhóm khác nhau và cho bạn thấy ai là thành viên của họ, ai là người họ chú ý và thông tin nào họ cho là đáng tin cậy ”, công ty cảnh báo. Vì vậy, tốt nhất nên mang theo những chính kiến của riêng mình.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.