NVIDIA ra mắt bộ xử lý được thiết kế riêng để khai thác Ethereum

NVIDIA cũng đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu card đồ họa bằng cách làm cho các thợ đào tiền điện tử chuyên nghiệp không còn ưa chuộng chúng nữa.

NVIDIA, công ty máy tính nổi tiếng với chip và card đồ họa, đã công bố một GPU mới đặc biệt hướng đến việc khai thác tiền điện tử Ethereum.

Các NVIDIA CMP (bộ xử lý khai thác tiền điện tử) đang hoàn toàn tập trung vào sức mạnh tính toán, và không được xây dựng để xử lý đồ họa. Việc thiếu đầu ra hiển thị có ý nghĩa để cải thiện luồng không khí và điện áp lõi thấp hơn và được cho là sẽ làm tăng hiệu quả.

Các card đồ họa của NVIDIA nổi tiếng là khó tìm kiếm
Các card đồ họa của NVIDIA nổi tiếng là khó tìm kiếm

Công ty cũng đang giảm sức mạnh tính toán của các trình điều khiển đồ họa RTX 3060, khiến chúng kém hiệu quả hơn trong việc khai thác – một điều có thể “làm phiền” các game thủ đang tìm kiếm các bộ phận hàng đầu cho chiếc máy tính của mình, mặc dù công ty cho biết các GPU sử dụng các trình điều khiển này sẽ được “thiết kế riêng” cho các game thủ.

Các card đồ họa của NVIDIA nổi tiếng là khó tìm kiếm, một phần vì chúng rất cần thiết cho những người khai thác tiền điện tử chuyên nghiệp. Bằng cách cố ý hạ thấp sức mạnh tính toán của RTX 3060 và tung ra một bộ xử lý mới được thiết kế dành riêng cho các thợ đào chuyên nghiệp, NVIDIA hy vọng sẽ giải quyết được những thiếu hụt đó.

Theo một thông cáo báo chí, các sản phẩm CMP mới được xây dựng để đáp ứng “nhu cầu cụ thể của việc khai thác Ethereum”“không đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết của GPU GeForce và do đó, không ảnh hưởng đến tính khả dụng của GPU GeForce cho các game thủ.”

Các CMP cấp thấp hơn sẽ có sẵn trong Q1 và các mẫu cao cấp hơn sẽ được tung ra vào Q2.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.