NVIDIA tham gia lại thị trường khai thác Bitcoin sau khi bị đốt vào năm 2018

Một giám đốc điều hành của NVIDIA đã nói với các nhà đầu tư rằng công ty công nghệ này có thể sẽ khởi động lại dòng sản phẩm hướng đến các thợ đào Bitcoin và tiền điện tử.

Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy hai tháng và hiện ở mức trên 1 tỷ đô la.

NVIDIA, một công ty thuộc S&P 500 chuyên tạo ra các đơn vị xử lý đồ họa và chip máy tính, đang xem xét giới thiệu lại các sản phẩm chủ yếu hướng đến các thợ đào Bitcoin và tiền điện tử. 

Trong một tuyên bố gần đây với các nhà đầu tư, Giám đốc tài chính của NVIDIA, Colette Kress, cho biết: “Nếu nhu cầu về tiền điện tử bắt đầu tăng hoặc nếu chúng tôi thấy có đủ nhu cầu về nó, chúng tôi cũng có thể sử dụng cơ hội đó để khởi động lại dòng sản phẩm CMP nhằm giải quyết nhu cầu khai thác hiện nay”.

Dòng sản phẩm CMP loại bỏ các phần tử video, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho các giàn khai thác tiền điện tử, các máy tính mạnh mẽ chỉ với một nhiệm vụ: xác thực các giao dịch tiền điện tử trên mạng blockchain để kiếm tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng không tương thích với trò chơi điện tử, một ngành quan trọng của NVIDIA.

Sự kiện ra mắt công nghệ của NVIDIA sẽ được tổ chức online vào mùa thu  Laptopnew
Tuy nhiên, chúng không tương thích với trò chơi điện tử, một ngành quan trọng của NVIDIA.

Sự căng thẳng giữa tiền điện tử và trò chơi điện tử đã dẫn đến các vấn đề pháp lý cho NVIDIA. Kể từ năm 2019, họ đã tiến hành một cuộc đấu tranh trước tòa án nhằm chống lại các nhà đầu tư tuyên bố rằng công ty có trụ sở tại California này đã đưa ra báo cáo dưới mức doanh thu của họ từ khai thác tiền điện tử — hơn 1 tỷ đô la — vi phạm Đạo luật Giao dịch Chứng khoán.

Các nhà đầu tư đã chỉ ra sự sụt giảm giá cổ phiếu của NVIDIA, liên kết nó với sự biến động của giá tiền điện tử. Vụ kiện nhắm tới giai đoạn từ tháng 5/2017 đến tháng 11/2018; trong thời gian đó, giá Bitcoin đã tăng từ 1.400 đô la lên gần 19.000 đô la và sau đó giảm xuống dưới 4.000 đô la.

Nhu cầu về card đồ họa của Nvidia với những người đúc tiền điện tử sau đó đã bốc hơi. Trong khoảng thời gian ba tháng từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018, giá cổ phiếu NVIDIA đã giảm hơn một nửa.

Tuy nhiên, không có lời hứa nào từ Kress, người nói về GPU khai thác tiền điện tử: “Chúng tôi không tin rằng đó là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi ngày nay. Nhu cầu về chơi game rất mạnh và chúng tôi nghĩ rằng con số đó lớn hơn nguồn cung hiện tại của chúng tôi”.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.