PayPal ra mắt giao dịch tiền điện tử cho tất cả người dùng Hoa Kỳ

Thông tin về việc PayPal ban đầu đã lên kế hoạch cho một danh sách cho các dịch vụ tiền điện tử của mình và bây giờ, danh sách này đang dần được thực thi.

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đã chính thức thông báo rằng tất cả người dùng Hoa Kỳ của họ hiện có thể bắt đầu giao dịch Bitcoin trên nền tảng của nó vào ngày 12/11.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng tất cả các chủ tài khoản PayPal đủ điều kiện ở Hoa Kỳ hiện có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp với PayPal”, công ty cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn, cung cấp cập nhật cho thông báo ban đầu vào cuối tháng 10.

PayPal chính thức  ra mắt giao dịch tiền điện tử cho tất cả người dùng Hoa Kỳ
PayPal chính thức ra mắt giao dịch tiền điện tử cho tất cả người dùng Hoa Kỳ

Ban đầu, công ty đã thiết lập một danh sách chờ cho các tính năng tiền điện tử của mình nhưng trong một khảo sát được thu thập gần đây cho biết họ đã nhận thấy nhu cầu quá lớn đối với các dịch vụ như vậy từ người dùng.

Giờ đây, người dùng PayPal ở Hoa Kỳ có thể sử dụng tiền điện tử để mua hàng tại bất kỳ cửa hàng nào trong số 26 triệu người bán trên khắp thế giới. Những người bán đó sẽ không nhận tiền điện tử, PayPal sẽ chuyển đổi tiền điện tử tại điểm bán.

Ngoài ra, không thể chuyển tiền ra khỏi tài khoản PayPal. PayPal sẽ nắm giữ tiền điện tử thay mặt cho người dùng của nền tảng.

Lý do chính của PayPal giống như các công ty tín dụng khác, cho phép người mua yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp có giao dịch gian lận. Điều đó mở ra khả năng người mua tranh chấp sai một giao dịch, lấy lại tiền của họ và vẫn nhận được Bitcoin mà họ đã mua. Các công ty tín dụng như PayPal thường đứng về phía người mua trong việc giải quyết tranh chấp và bởi vì Bitcoin là ẩn danh nên PayPal sẽ không có cách nào để xác minh rằng tranh chấp đó là gian lận.

PayPal hỗ trợ bốn loại tiền điện tử khi ra mắt: Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Gã khổng lồ thanh toán có kế hoạch mở rộng các tính năng cho Venmo và “chọn các thị trường quốc tế” trong nửa đầu năm sau.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.