Frankfurt, Germany - October 17: Author Peter Brandt attends a panel discussion at Frankfurt Book Fair on October 17, 2015 in Frankfurt, Germany. (Photo by Michael Gottschalk/Photothek via Getty Images)

Bitcoin đã giảm xuống dưới 4000 đô la ngày hôm qua và Peter Brandt, một nhà phân tích thị trường kỳ cựu tin rằng nó có thể còn giảm hơn nữa.

Peter Brandt cảnh báo Bitcoin có thể chạm mức dưới 1K$
Peter Brandt cảnh báo Bitcoin có thể chạm mức dưới 1K$

Thị trường tiền điện tử đã rơi vào tình trạng tụt không ngừng sau thông báo về lệnh cấm vận của Hoa Kỳ và Châu Âu, và sự biến động đang diễn ra ở tất cả các thị trường tài chính.

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt – người nổi tiếng vì dự đoán chính xác sự sụp đổ của thị trường từ mức cao nhất mọi thời đại – hôm nay đã có một bài tweet về một câu trả lời mà không ai muốn nghe khi trả lời một cuộc điều tra về Bitcoin đáy mới đối với Bitcoin do coronavirus.

Brandt nói rằng nếu nhìn vào biểu đồ Bitcoin mà không có sự thiên vị, thì đáy mới có khả năng là khoảng $1.000.

1. Brandt có thiên hướng “Bull” hơn “Bear”

Nhà phân tích một thời chưa bao giờ nghi ngờ về tiền điện tử – trên thực tế, anh ta thường có xu hướng phân tích tăng giá hơn so với giảm giá về Bitcoin và tin rằng sự tăng giá parabol trong biểu đồ Bitcoin có thể thấy nó đạt 140.000 đô la.

Brandt cũng đã đưa ra một mức tăng giá chính xác trong chiều sâu của tiền điện tử ngay trước khi giá Bitcoin tăng gấp đôi vào giữa tháng Bảy.

2. Ảnh hưởng của coronavirus trên thị trường tiền điện tử

Bitcoin đã cắt giảm qua mức hỗ trợ 5.500 đô la và 5.200 đô la và thậm chí giảm nhanh xuống dưới 4.000 đô la ngày hôm qua – gần với việc kiểm tra lại mức thấp trong 2 năm – trước khi hồi phục hơn 1000 đô la trong vài phút.

Giá của các Altcoin cũng thua lỗ nặng. Tại thời điểm viết bài, “kẻ thua cuộc” đáng chú ý là Ether (ETH), với mức lỗ 43,06%, Bitcoin Cash (BCH), đã giảm 42,85% và XRP, hiện giao dịch ở mức thấp trong nhiều năm là 0,13 đô la.

Các hội nghị về blockchain trên toàn thế giới cũng đã chịu tác động của COVID-19. Công ty EDCON sắp tới của Ý đã bị hủy bỏ và chưa rõ lịch tiếp theo cho Hội nghị thượng đỉnh Nitron của Hàn Quốc năm 2020. Trong khi đó, công ty thứ hai ra mắt Bitcoin Futures tại Mỹ, CME Group, tuyên bố sẽ đóng cửa sàn giao dịch hôm qua (13 tháng 3), mặc dù giao dịch sẽ tiếp tục trực tuyến như bình thường.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph