Phí Ethereum tăng gần gấp đôi khi khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 50 tỷ đô la

Chi phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum tăng gần gấp đôi trong bối cảnh khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Phí mạng Ethereum tiếp tục tăng với giá trị trung bình đạt 17,43 đô la cho mỗi giao dịch theo dữ liệu từ YCharts. Như đã báo cáo trước đây, phí trung bình Ether rơi vào khoảng 10,20 đô la vào thứ Hai ngày 4/1/2021.

17,43 đô la cho mỗi giao dịch là mức phí Ether trung bình cao nhất mọi thời đại, đánh bại kỷ lục trước đó là 12,54 đô la vào tháng 9 trong thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt DeFi. Tính đến thời điểm viết bài, phí giao dịch ETH đã giảm đáng kể, với mức phí trung bình là 1,63 đô la dựa trên dữ liệu từ Etherscan, ETH Gas Station và Gas Now.

Phí giao dịch Ethereum trung bình. Nguồn: YCharts
Phí giao dịch Ethereum trung bình. Nguồn: YCharts

Phí Ethereum tăng vọt gây nhiều bất lợi cho người tham gia thị trường DeFi

Việc theo đuổi lợi nhuận trên nhiều nền tảng DeFi đã làm tăng tải lượng giao dịch khi chuyển stablecoin, điều này làm cho mạng Ethereum được sử dụng tích cực hơn so với những lần trước. Kết quả là phí trung bình tăng vọt và gây bất lợi cho một số người tham gia thị trường DeFi.

Thật vậy, phí ETH tăng đột biến vào thứ Hai đã khiến dự án DeFi NFT Aavegotchi phải hoãn việc ra mắt mạng chính. Dự án cũng tuyên bố có thể chuyển sang khởi chạy “L2 đầu tiên” trên Mạng Matic.

Sự ra mắt của Ethereum 2.0 – bản nâng cấp lên đồng thuận bằng chứng cổ phần dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng mở rộng của blockchain và giảm chi phí giao dịch trung bình. Một số người cho rằng việc nâng cấp sẽ mất nhiều năm để đạt được hiện thực hóa hoàn toàn. Nhiều nhà bình luận nhận định các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai là một cách tốt hơn để chống lại chi phí giao dịch tăng cao.

Ether thiết lập khối lượng giao dịch hơn 53 tỷ đô la

Mức phí tăng đột biến vào thứ Hai cũng trùng hợp với việc Ether thiết lập khối lượng giao dịch 24 giờ mới lên trên 53 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap. 

Phí giao dịch và khối lượng giao dịch Ether tăng vọt trước khi ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME vào cuối năm nay. Trở lại năm 2017, khi CME công bố hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC), giá BTC và phí giao dịch đã tăng vọt trong bối cảnh các nhà đầu tư dành sự quan tâm cao độ cho BTC.

Ether vẫn còn khoảng 300 đô la để đạt được 1.430 đô la ATH mà nó đã từng đạt được vào ngày 8 tháng 1 năm 2018. Tiền điện tử xếp thứ hai theo vốn hóa thị trường tăng hơn 660% trong năm ngoái.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.