Phí Ethereum tăng trên $30 giữa lúc thị trường giảm đột ngột

Phí giao dịch Ethereum (ETH) trung bình đã tăng lên mức cao mới khi thị trường tiền điện tử đồng loạt lao dốc.

Phí giao dịch Ethereum (ETH) đã tăng vọt lên trên 50 đô la khi thị trường tiền điện tử đồng loạt sụt giản đỏ rực ngày hôm nay 23/2/2021. Trong 24 giờ qua, giá ETH đã giảm xuống còn khoảng 1.700 đô la, giảm hơn 12% trong ngày.

Nhưng đối với những người muốn di chuyển Ethereum của họ hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), họ sẽ cần phải trả những khoản tiền khổng lồ. 

Theo nền tảng đo lường Etherscan, Phí giao dịch đã tăng lên 1.450 Gwei (đơn vị đo giá gas của Ethereum), tương đương với hơn 50 đô la cho một giao dịch tốc độ cao.

Đối với một giao dịch tốc độ trung bình, người dùng phải trả khoảng 30 đô la vào thời điểm viết bài – nhưng việc chuyển tiền của họ sẽ được xác nhận sau chưa đầy một phút. Ngay cả phí giao dịch ETH tốc độ thấp cũng đã tăng vọt lên khoảng 26 đô la, với dự kiến ​​sẽ mất hơn một giờ để được xác nhận.

“Thấp”, “trung bình”“cao” đề cập đến các danh mục thô cho thời gian thực hiện một giao dịch. Nó rất hữu ích trong việc đo lường số tiền bạn cần chi cho một giao dịch tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn nó diễn ra.

Tuy nhiên, đối với người dùng tài chính phi tập trung (DeFi), giá còn tệ hơn nhiều. Một giao dịch trên Uniswap, DEX phổ biến nhất của Ethereum, hiện có phí từ $217 đến $286, tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của nó. Vì vậy, trừ khi bạn đang muốn giao dịch nhiều hơn mức này, nếu không thì rất không đáng.

Phí ERC-20 và Uniswap. Nguồn: Etherscan
Phí ERC-20 và Uniswap. Nguồn: Etherscan

Ngay cả việc chuyển các token dựa trên Ethereum ngày nay cũng khá đắt – từ 70 đến 93 đô la, dữ liệu của Etherscan cho thấy. Đây là những token chạy trên mạng Ethereum nhưng không phải là ETH. Vì các giao dịch của token dựa trên Ethereum được xử lý bằng các hợp đồng thông minh, chúng đắt hơn. 

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum.
Phí giao dịch trung bình trên Ethereum. 

Trong bối cảnh này, không có gì đáng ngạc nhiên khi người dùng Ethereum đang đổ xô vào các mạng thay thế, chẳng hạn như Binance Smart Chain.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.