Phí giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2018

Chi phí trung bình cho một giao dịch Bitcoin đạt 14 đô la vào ngày thứ Bảy ngày 31/10

Table of Contents

Tóm tắt

  • Phí giao dịch Bitcoin tăng cùng với giá Bitcoin.
  • Phí giao dịch tăng khi có nhiều hoạt động hơn trên mạng lưới.
  • Đây là mức phí cao nhất kể từ tháng 1/2018

Giá Bitcoin vào ngày 31/10 đã đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018. Nhưng kèm theo sau đó là một tin xấu: phí giao dịch Bitcoin cũng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.com.

Chi phí trung bình cho một giao dịch Bitcoin hiện là $13. Khoảng nửa tháng trước, ngày 17/10, chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin chỉ ở mức $1.5. Điều này có nghĩa là chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin đã tăng khoảng 9 lần trong vòng chưa đầy hai tuần.

Phí Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2018

Vào tháng 1/2018, các nhà đầu tư đã chứng kiến một khoảng khắc lớn của Bitcoin: Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD và rồi nhanh chóng rơi tự do ngay sau đó.

Tương tự như vậy, Bitcoin đang cũng đã có một khoảnh khắc lớn khác. Bitcoin vào ngày 31/10 đã chạm một mức cao mới của năm 2020 với trên 14.000 USD, đây cũng là mức chưa từng thấy kể từ tháng 1/2018 và tăng khoảng 3.500 USD chỉ riêng trong tháng này.

Phí bitcoin là một dấu hiệu thể hiện của mức độ hoạt động sôi nổi trên mạng lưới. Phí tăng lên khi các thợ đào không thể xử lý kịp số lượng giao dịch quá cao mà người người dùng yêu cầu.

Trong thị trường tự do, khi giá Bitcoin tăng lên, số lượng giao dịch và các hoạt động trên mạng lưới cũng sẽ tăng theo. Vì thế, các thợ đào sẽ ưu tiên các giao dịch trả mức phí cao hơn trước, từ đó dẫn tới tình trạng phí tăng cao. Những người cực kỳ muốn được xử lý các giao dịch sẽ không ngần ngại mà bỏ thêm tiền vào.

Điều tương tự đã xảy ra trên blockchain Ethereum vào mùa hè này. Khoảnh khắc lớn của Ethereum xảy ra do sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) liên quan tới các sản phẩm tài chính non-custodial. Các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ đô la vào các giao thức DeFi trên Ethereum khi họ bắt đầu cung cấp các ưu đãi lớn. Điều này khiến phí giao dịch trên mạng lưới ETH tăng lên, đạt mức cao nhất là 14,5 USD trong lần tăng đột biến vào ngày 2/9.

Phí Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2018

Tuy nhiên, chỉ cần số lượng Bitcoin tăng lên, các HODLers sẽ không phàn nàn quá nhiều về việc này.

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews