Phí giao dịch Ethereum tích lũy vào năm 2020 cao hơn gấp đôi tổng phí mạng Bitcoin

Tuần này, nhóm nghiên cứu và phân tích Coin Metrics đã công bố một báo cáo về cách tài chính phi tập trung (defi) đang “thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum”. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng phí giao dịch tích lũy của Ethereum vào năm 2020 hiện là hơn 350 triệu đô la và cao hơn gấp đôi tổng phí mạng của Bitcoin.

Các nhà nghiên cứu Coin Metrics và Nate Maddrey đã công bố một báo cáo mới thảo luận về sự phát triển defi đối với Ethereum và sự tăng trưởng của blockchain trong năm nay. Với nhu cầu mới, Coin Metrics nhấn mạnh rằng phí ETH đã “thay đổi đáng kể” và lưu ý rằng “giá gas cao đang trở thành tiêu chuẩn mới”.

Tổng phí giao dịch Ethereum năm 2020 gấp 2 lần Bitcoin

Một số dự án defi ra mắt đã góp phần làm tăng đáng kể phí mạng bao gồm UNI, SUSHI, YAM và YFI. Việc giao dịch các token mới đã phổ biến hơn trên các nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) và bởi vì các giao dịch hoán đổi trên chuỗi nên đã tạo ra một thị trường phí. “Điều này có thể dẫn đến phí giao dịch leo thang khi người dùng cạnh tranh để được xếp hàng đầu tiên trong giao dịch” – báo cáo nhấn mạnh.

“Phí giao dịch trung bình của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,25 đô la vào ngày 2 tháng 9 sau khi ra mắt SUSHI.” – tác giả của nghiên cứu cho biết thêm.

Phí giao dịch Ethereum tích lũy vào năm 2020 cao hơn gấp đôi tổng phí mạng Bitcoin

Trên Twitter, nhóm Coin Metric đã công bố một biểu đồ cho thấy phí mạng Ethereum trong năm nay cao gấp đôi mức phí năm 2020 của BTC. “Tổng phí giao dịch của Ethereum trong năm 2020 hiện là hơn 350 triệu đô la và gấp hơn hai lần Bitcoin” – tài khoản Twitter của nhóm viết – “So sánh với thời điểm này năm ngoái, phí giao dịch Bitcoin tích lũy là 135 triệu đô la và phí giao dịch Ethereum là 27 triệu đô la.”

Phí cao tạo điều kiện cho những người chơi lớn nhưng là rào cản cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

Báo cáo nói rằng phí mạng sổ cái phân tán là “con dao hai lưỡi”. Về cơ bản, người dùng đang trả phí cao hơn và tỷ lệ hashrate đã tăng theo cấp số nhân.

“Do đó, tỷ lệ hashrate của Ethereum đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Đây là một dấu hiệu tốt cho Ethereum, vì an ninh mạng rất quan trọng đối với sức khỏe và thành công lâu dài của blockchain.”

Mặc dù, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng phí gas cao hơn có thể làm cho chuỗi ETH trở nên “đắt khủng khiếp” đối với một bộ phận người dùng nhất định nhưng điều này có thể nâng quy mô cho những con cá voi Ethereum, những người có thể hoán đổi số lượng lớn token trong khi những người chơi nhỏ hơn có thể đối mặt với rào cản gia nhập. “Giá trị chuyển khoản trung bình của Ethereum đã tăng lên hàng trăm đô la kể từ sự gia tăng của đồng defi, báo hiệu rằng mạng lưới đang chuyển hướng sang những người chơi lớn hơn.” – báo cáo kết luận.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews