Polkadot lật đổ XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư thị trường

Polkadot và XRP đã bắt đầu đi ngược chiều nhau kể từ khi Ripple bị SEC kiện vì cáo buộc vi phạm chứng khoán.

– Giá của Polkadot đã tăng khoảng 60% trong tuần qua.

– Trong khi đó, giá của XRP đã giảm hơn 9% trong tuần qua.

– Polkadot đã vượt qua XRP về quy mô vốn hóa thị trường, 13,2 tỷ đô la so với 12,8 tỷ đô la.

Sự tăng giá của Polkadot vẫn tiếp tục. Token DOT gốc của giao thức hiện đang được giao dịch với giá 14,66 đô la, sau khi trải qua mức tăng gần 60% so với tuần trước.

Chỉ hai ngày trước, vốn hóa thị trường của nó đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10 tỷ USD. Bây giờ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đã vượt qua 13 tỷ đô la để lật đổ XRP.

Với vốn hóa thị trường là 13,2 tỷ đô la, Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin (696 tỷ đô la), Ethereum (136 tỷ đô la) và Tether (24 tỷ đô la). XRP hiện ở con số 12,8 tỷ đô la.

Polkadot được tạo ra bởi Parity Technologies, dẫn đầu bởi Gavin Wood và Jutta Steiner, đã chuyển đổi vào cuối năm 2019 từ việc làm việc trên các dự án Ethereum (bao gồm cả việc duy trì ứng dụng Parity Ethereum) sang tập trung hoàn toàn vào Polkadot.

Polkadot đã vượt qua XRP về quy mô vốn hóa thị trường
Polkadot đã vượt qua XRP về quy mô vốn hóa thị trường

Polkadot là một giao thức có khả năng tương tác để kết nối nhiều blockchains. Các token DOT được sử dụng cho cả việc bỏ phiếu về các vấn đề quản trị và để tạo “parachains”.

Trong khi quá trình phát triển đang tích cực diễn ra trên nền tảng Polkadot, hoạt động giao dịch đang chậm lại đối với XRP.

Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple Labs, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen. Theo SEC, XRP là một loại chứng khoán; các bị cáo, cả ba người đều có quyền truy cập vào số lượng đáng kể XRP vì nó được tạo ra bởi những người sáng lập Ripple, đã bán một lượng lớn XRP trong nhiều năm.

Kể từ thông báo của SEC, Ripple và XRP đã phải đối mặt với một loạt tin xấu. Chỉ trong tuần này, Grayscale Investments đã giải thể XRP Trust và Kraken thông báo sẽ tạm dừng giao dịch tài sản vào ngày 29 tháng 1, tham gia vào một danh sách dài các sàn giao dịch nổi tiếng đã làm như vậy. Giá của XRP đã giảm hơn 9% trong bảy ngày qua. Nó hiện đang giao dịch với giá dưới $0,30.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.