Quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 đang đến rất gần

Sự chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang Ethereum 2.0 cuối cùng cũng đang đến gần. Giai đoạn 0 trong quá trình Serenity của ETH 2.0 đã được đệ trình

Danny Ryan, một nhà phát triển cốt lõi tại Ethereum Foundation, hôm nay đã chính thức gửi đề xuất về việc chuyển blockchain Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake/PoS) từ thuật toán bằng chứng công việc (Proof-of-Work/PoW) hiện tại.

Quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 đang đến rất gần
Quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 đang đến rất gần

Đề xuất này, sau khi được các nhà phát triển cốt lõi Ethereum chấp thuận, sẽ được triển khai vào Giai đoạn 0 của Serenity hoặc Beacon Chain sẽ đánh dấu việc chuyển đổi sang PoS. Kế hoạch này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Beacon Chain sẽ được giới thiệu với khái niệm sharding, sẽ giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật và tính phi tập trung của mạng lưới.

Giai đoạn 0 chỉ là bước đầu tiên trong quá trình triển khai nhiều giai đoạn của Ethereum 2.0. Các giai đoạn khác dự kiến ​​sẽ được thực hiện dần dần ít nhất cho đến năm 2021. Nhìn chung, Ethereum 2.0 đang được phát triển để cải thiện “tính đơn giản, khả năng phục hồi, tuổi thọ, bảo mật và phân cấp” của blockchain.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: The Block

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.