Quỹ Bitcoin công khai đầu tiên của Canada đạt mốc 100 triệu đô la

Cổ phiếu của quỹ Bitcoin được niêm yết công khai đầu tiên của Canada đã tăng 30% kể từ khi được ra mắt vào tháng Tư.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số của Canada 3iQ đã ghi nhận một cột mốc quan trọng đối với quỹ Bitcoin (BTC) công khai của mình.

The Bitcoin Fund – quỹ Bitcoin đầu tiên của Canada được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn – đã vượt qua ngưỡng vốn hóa thị trường 100 triệu đô la, được 3iQ thông báo trong một tweet vào ngày 20 tháng 10 .

Tyler Winklevoss, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn và là đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của Hoa Kỳ, đã chúc mừng 3iQ về sự kiện quan trọng này.

Như đã báo cáo trước đó, 3iQ đã ra mắt quỹ Bitcoin vào tháng 4 năm 2020, niêm yết cổ phiếu của The Bitcoin Fund (QBTC.U) trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Tại buổi ra mắt, The Bitcoin Fund đã niêm yết gần 1,5 triệu cổ phiếu loại A trên sàn giao dịch.

Cùng với một cột mốc vốn hóa thị trường mới, cổ phiếu của The Bitcoin Fund đã có sự tăng trưởng đáng kể kể từ khi ra mắt. Tại thời điểm viết bài, QBTC.U đang giao dịch ở mức $15,8 0, tăng khoảng 30% so với $11 khi nó được niêm yết vào tháng Tư.

Tại buổi ra mắt, Winklevoss tuyên bố rằng đó là “quỹ Bitcoin công khai đầu tiên được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn”. Sàn giao dịch Gemini của Winklevoss đang cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử cho The Bitcoin Fund.

Vào tháng 1 năm 2018, 3iQ được cho là đã trở thành quỹ tiền điện tử đầu tiên được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Ontario và Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada.

Gemini dường như gắn chặt với mốc tiền điện tử của Canada. Wealthsimple Crypto, sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên ở Canada, đã ra mắt giao dịch với sự hỗ trợ giám sát từ Gemini vào tháng 9 năm 2020. Hoạt động như một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được quản lý và giám sát ở Hoa Kỳ, Gemini đã niêm yết đồng đô la Canada vào tháng 8 năm 2020.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.