Quỹ Hashdex Brazil và Nasdaq ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới

Hashdex của Brazil đang hợp tác với Nasdaq để có thể đưa Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới lên Sàn giao dịch chứng khoán Bermuda.

Cơ sở quản lý quỹ theo quy định của Brazil, Hashdex đã ký một thỏa thuận với Nasdaq để khởi động quỹ giao dịch trao đổi tài sản tiền điện tử (ETF) đầu tiên trên thế giới trên Sàn giao dịch chứng khoán Bermuda (BSX).

Sàn giao dịch chứng khoán thông báo họ đã phê duyệt ‘Chỉ số tiền điện tử Hashdex Nasdaq‘ vào ngày 18 tháng 9, tiết lộ rằng 3 triệu cổ phiếu loại E sẽ được phát hành để giao dịch trên nền tảng.

Theo hãng truyền thông địa phương Infomoney, quỹ sẽ hoạt động và giao dịch trên BSX vào cuối năm nay. Báo cáo lưu ý rằng Hashdex đã lựa chọn sẽ áp dụng với BSX do các quy định có lợi cho tiền điện tử của Bermuda.

Các quỹ giao dịch hối đoái cung cấp một phương tiện được quản lý, bảo hiểm để các nhà đầu tư và các tổ chức tiếp cận với hàng hóa mà không cần nhất thiết phải nắm giữ tài sản cơ bản.

Mặc dù không có thêm thông tin chi tiết nào về ETF được công bố, Hashdex tuyên bố rằng các phương pháp và thông tin quan trọng khác liên quan đến sản phẩm sẽ được Nasdaq đưa ra vào ngày phát hành sản phẩm.

Qũy Hashdex của Brazil
Qũy Hashdex của Brazil

Trong các bình luận với một trang báo lớn của Brazil, Oglobo, Sampaio cho biết sự ra mắt của ETF sẽ thúc đẩy đầu tư của các tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử.

Hashdex hiện đang quản lý tài sản trị giá 46,4 triệu đô la bao gồm bốn quỹ, như quỹ nắm giữ tài sản tiền điện tử. Công ty kiểm toán của công ty là KPMG, tổ chức tài chính của nó là Silvergate Bank và những người giám sát tài sản tiền điện tử của Hashdex là Xapo, Kingdom Trust và Vo1t.

Đầu tuần này, cựu giám đốc điều hành và quản lý quỹ của Goldman Sachs, Raoul Pal đã dự đoán rằng sự ra mắt của Bitcoin ETF ở Mỹ cũng sắp xảy ra, ông nói rõ :“Tôi sẽ mang đến cho bạn một cơ hội để có thể đi trước một bước lớn nhất trong cuộc đời của bạn: họ sẽ nhận được một quỹ ETF. Sẽ có hàng tỷ đô la đổ vào đó. Mỗi kế hoạch hưu trí sẽ phân bổ một số tiền cho nó. Mỗi văn phòng gia đình sẽ phân bổ một số tiền cho nó. Và giá càng tăng, họ sẽ phân bổ càng nhiều ”.

Trong những năm gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối các đề xuất cho ETF Bitcoin từ Winklevoss, Wilshire Phoenix và nhà môi giới NYSE Arca.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.