Một trong những nhà môi giới ngoại hối lớn nhất tại Nhật Bản, Rakuten Securities Inc., gần đây đã công bố kết quả tài chính quý đầu tiên, đánh dấu đạt được mức lợi nhuận tốt. Công ty đã có một mùa thu nhập lạc quan với số lợi nhuận tăng đáng kể trong quý tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Rakuten Securities báo cáo tăng 20% ​​doanh thu hoạt động hàng năm. Trong quý 1 năm 2019, lợi nhuận hoạt động của công ty là 14,3 tỷ yên, tăng lên 17,6 tỷ trong quý 1 năm 2020. Thu nhập ròng của công ty cũng tăng trong giai đoạn này. Thu nhập ròng của công ty trong quý 1 năm 2020 là 3,9 tỷ yên, đánh dấu mức tăng 16,7% hàng năm. Tuy nhiên, tổng tài sản của công ty vẫn ổn định ở mức 1,87 nghìn tỷ Yên so với năm trước.

Rakuten báo cáo kết quả tài chính tích cực trong quý đầu tiên
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Rakuten Securities hoạt động tại Nhật Bản và Hồng Kông, thông qua việc mua lại một doanh nghiệp FXCM năm năm trước. Nó cũng có các thương hiệu ngoại hối bán lẻ ở Úc và Malaysia, nơi nó có liên doanh với Kenanga Investment Bank Berha. Công ty này là một phần của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Rakuten, là nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn thứ tư trên thế giới sau Alibaba, eBay và Amazon.

Các doanh nghiệp khác của Rakuten

Công ty tận dụng kinh nghiệm và sự hiện diện của mình trong nhiều mảng của thị trường ngoại hối để củng cố vị thế của mình. Công ty cũng đã tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số và ra mắt Rakuten Wallet, một sàn giao dịch tiền điện tử. Rakuten Wallet ban đầu được gọi là Everybody’s Bitcoin, nhưng hiện tại nó đang hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu của Rakuten, được Rakuten mua lại với giá 2,4 triệu đô la vào tháng 8 năm 2018.

Công ty đã để mắt tới thị trường tiền điện tử trong bốn năm qua khi mua lại Bitnet, một công ty startup về thanh toán Bitcoin và mở một phòng blockchain ở Anh. Đây là một trong những công ty nổi bật nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương về mảng tiền điện tử.

*Bài viết này được dịch bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Cryptovibes