Ripple ngăn cản nhà đầu tư mua lại 175 triệu đô la cổ phiếu

Ripple đã chống lại nỗ lực của nhà đầu tư lớn Tetragon trong việc mua lại một lượng lớn cổ phiếu trước khi SEC ra quyết định.

Tetragon, nhà đầu tư lớn có trụ sở tại Vương quốc Anh của Ripple, đã yêu cầu vào tháng 1 rằng tòa án yêu cầu mua lại cổ phiếu Ripple Series C của công ty.

Nhưng tòa án hiện đã từ chối yêu cầu đó, nói rằng tình trạng của XRP vẫn chưa được ổn định.

Lùm xùm xung quanh công ty đứng sau XRP – Ripple vẫn tiếp tục khi công ty này đang phải lẩn tránh một nỗ lực từ một trong những nhà đầu tư lớn nhất nhằm “thôn tính” $175 triệu chứng khoán.

Nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ Tetragon Financial Group của Anh, vào tháng 1 đã yêu cầu mua lại cổ phiếu Series C Ripple ưa thích của mình.

Yêu cầu được đưa ra một tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện Ripple. SEC cáo buộc Ripple huy động 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Nhưng Tòa án Chancery của Delaware, nơi Tetragon đệ đơn yêu cầu, vào thứ Sáu đã phán quyết chống lại các tuyên bố của nhà đầu tư.

Tetragon là một nhà đầu tư lớn của Ripple. Nó đã dẫn đầu vòng tài trợ Series C vào năm 2019, huy động được tổng cộng 200 triệu đô la. Công ty không thể đưa ra bình luận vào thời điểm báo chí.

Các điều khoản của thỏa thuận đó bao gồm một điều khoản rằng nếu XRP được coi là chứng khoán, thì Tetragon “có tùy chọn yêu cầu Ripple mua lại vốn chủ sở hữu Ripple của họ”.

Ripple đã chống lại nỗ lực của nhà đầu tư lớn Tetragon trong việc mua lại một lượng lớn cổ phiếu
Ripple đã chống lại nỗ lực của nhà đầu tư lớn Tetragon trong việc mua lại một lượng lớn cổ phiếu

Nhưng quy định của tòa án nói rằng câu hỏi đó vẫn chưa được giải quyết.

“XRP không còn là một chứng khoán sau khi SEC đệ trình hành động thực thi so với trước đó”, tòa án cho biết. “Ngược lại, hành động thực thi đặt ra câu hỏi đó. Câu hỏi chưa được giải quyết nên chưa đưa ra quyết định”.

“Và khi được thực hiện, nó sẽ được đưa ra bởi Tòa án Quận,” đề cập đến tòa án quận liên bang ở Manhattan, nơi SEC đã nộp đơn khiếu nại.

Đây là một “động thái cơ hội”, trong một tuyên bố sau phán quyết của tòa án, Ripple đã mô tả vụ kiện của Tetragon là “một động thái cơ hội để tận dụng các cáo buộc của SEC”.

“Điều đã luôn rõ ràng (và ngày nay càng được làm rõ hơn) là SEC vẫn phải cố gắng chứng minh trường hợp của họ trước Tòa; mà chúng tôi không tin rằng họ sẽ làm được. Như các luật sư của chúng tôi đã nói công khai, SEC ‘đã sai!’

Thứ Tư tuần trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã đệ trình hai lập luận lên tòa án để SEC bác bỏ đơn kiện chống lại công ty.

Đầu tiên, XRP không thể hiện bất kỳ đặc điểm truyền thống nào của hợp đồng đầu tư, cố vấn pháp lý của CEO Ripple tuyên bố. Và thứ hai, việc Garlinghouse bán số lượng nắm giữ XRP cá nhân của anh ấy không hỗ trợ và thúc đẩy doanh số bán XRP của Ripple.

SEC vẫn chưa trả lời.

Vì vậy, trong khi Ripple đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại nhà đầu tư của mình, câu chuyện về SEC với Ripple còn lâu mới kết thúc. Và khi nó tiếp tục diễn ra, cuộc tranh cãi của nhà đầu tư với Ripple có thể sẽ bùng phát trở lại.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.