Robinhood có 9,5 triệu người giao dịch tiền điện tử trong quý 1

Ứng dụng môi giới Robinhood cho biết, 9,5 triệu khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm 2021. Con số này tăng 458% so với chỉ 1,7 triệu vào quý 4 năm 2020. Ứng dụng môi giới Robinhood cho biết, 9,5 triệu khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm 2021 Ứng dụng môi giới Robinhood cho biết, 9,5 triệu khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm 2021. Con số này tăng 458% so với chỉ 1,7 triệu vào quý 4 năm 2020.

Một đợt tăng giá lịch sử của thị trường tiền điện tử và đợt khống chế GameStop gần đây có thể là động lực để số lượng người giao dịch trên Robinhood gia tăng.

Dịch vụ môi giới trực tuyến Robinhood cho biết đã có 9,5 triệu của khách hàng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó trong Q1 của năm 2021.

Con số này tăng đáng kể so với chỉ 1,7 triệu trong quý 4 năm ngoái – tương đương mức tăng đột biến 458%.

Robinhood cho biết có 9,5 triệu khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm 2021
Robinhood cho biết có 9,5 triệu khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm 2021

Trong một bài đăng trên blog, công ty đã đưa ra các con số để thể hiện sự “phổ biến” ngày càng tăng của tiền điện tử: vốn hóa thị trường toàn cầu của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong ba tháng qua, lên hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Bài đăng trên blog cũng nói rằng những người sáng lập Robinhood “bị mê hoặc bởi công nghệ blockchain” “triển vọng về một hệ thống tài chính toàn cầu mở và phi tập trung, một hệ thống mà mọi người đều có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính, phù hợp chặt chẽ với sứ mệnh của Robinhood.”

Và mặc dù chắc chắn sự tăng trưởng trên một nền tảng giao dịch phổ biến như Robinhood có thể phản ánh sự tăng trưởng ở phần còn lại của thị trường, nhưng có thể có một tác động góp phần khác mà công ty không chỉ ra.

Vào cuối tháng 1, các nhà giao dịch chứng khoán đã sử dụng bảng tin Reddit r/WallStreetBets để ép giá của những cái tên “nhỏ bé” như GameStop, Blackberry và AMC. Khi Robinhood phản ứng bằng cách tạm thời ngừng giao dịch những cổ phiếu đó, nhiều nhà giao dịch trong số đó đã chuyển sự chú ý của họ sang các loại tiền điện tử như Dogecoin; giá của token đó đã tăng lên đáng kể sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đổi tiểu sử Twitter cá nhân thành “dogecoin”.

Robinhood cuối cùng cũng hạn chế giao dịch tiền điện tử.

Công ty hiện đang phải đối mặt với hàng chục vụ kiện từ những khách hàng không hài lòng, một số trong số đó cáo buộc lũng đoạn thị trường. Bất chấp những thông tin tiêu cực, ứng dụng rõ ràng đã có được tăng trưởng đáng kể trong hoạt động tiền điện tử.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.