RockX ra mắt chương trình đầu tư 20 triệu đô la cho hệ sinh thái Polkadot

Hệ sinh thái Polkadot đang được lên kế hoạc đầu tư với số tiền lên tới 20 triệu đô la từ RockX.

Công ty phát triển tài sản kỹ thuật số RockX đã khởi động chương trình đầu tư trị giá 20 triệu đô la để hỗ trợ hệ sinh thái Polkadot (DOT) trong 5 năm tới. Khoản tài trợ, được giới hạn ở mức tối đa 500.000 đô la DOT token cho mỗi dự án, sẽ được cung cấp cùng với hỗ trợ kỹ thuật từ các nhà phát triển của nhóm. Đổi lại, công ty sẽ nhận được token hoặc vốn chủ sở hữu từ các dự án được hỗ trợ.

RockX, hiện đang điều hành một nút cho Polkadot, Cosmos, Solana, Oasis và Terra, được đồng sáng lập bởi Alex Lam, người cũng điều hành cơ sở khai thác Bitcoin (BTC) RockMiner tại Châu Á.

Tiến sĩ Alex Lam, nhà sáng lập kiêm CEO của Rockx
Tiến sĩ Alex Lam, nhà sáng lập kiêm CEO của Rockx

Giám đốc điều hành Lam cho biết chương trình đang được triển khai với sự hỗ trợ tài chính từ một số nhà đầu tư cá nhân, những người xin được giấu tên. Anh ấy mô tả các đối tác bí ẩn là những người nắm giữ DOT với số lượng lớn, họ cũng là những người ủng hộ lâu dài của Ethereum (ETH):”Họ là những người đã tham gia cộng đồng Ethereum từ năm 2015 và đã hỗ trợ hệ sinh thái Ethereum trong quá khứ thông qua các khoản đầu tư và xây dựng các dự án.”

Dù có những đóng góp tài chính to lớn, các nhà đầu tư sẽ không gây áp lực lên hay ảnh hưởng nào đến việc dự án nào sẽ được chấp thuận – quyết định sẽ chỉ do nhóm RockX đưa ra.

Mặc dù có cấu trúc như một chương trình đầu tư, nhóm cũng sẽ xem xét trao các khoản tài trợ không ràng buộc cho các dự án nhất định trong tương lai. Mặc dù chưa có dự án nào được chấp nhận tham gia chương trình, RockX đã thảo luận sơ bộ với một số nhóm.

Thông báo được đưa ra chỉ một tuần sau khi Polkadot thành lập Kho bạc Polkadot và mặc dù chương trình đầu tư “không có mối liên hệ nào với Kho bạc”, nó có chung tầm nhìn là giúp “xây dựng và thúc đẩy các dự án” trên mạng Polkadot. Lam nói: “Với nền tảng kỹ thuật vững chắc, RockX cũng sẽ xây dựng và đóng góp về mặt kỹ thuật cho Polkadot.

Quỹ tiền điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á Signum Capital là nhà đầu tư vào RockX. Đối tác quản lý John Ng Pangilinan nói rằng RockX không chỉ đơn giản là bảo vệ mạng Polkadot với tư cách là nhà điều hành nút: “RockX đang tiến một bước xa hơn để giúp các blockchain phát triển bằng cách tận dụng khả năng kỹ thuật và mạng lưới nhà đầu tư của nó. Điều này sẽ thiết lập một mô hình hợp tác mới cho ngành. ”

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews