Sàn giao dịch Ấn Độ BuyUCoin bị cáo buộc làm rò rỉ 325 nghìn dữ liệu cá nhân của người dùng

Ban đầu BuyUCoin phủ nhận các báo cáo về vi phạm dữ liệu và khẳng định tất cả tiền của người dùng đều an toàn. Người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ BuyUCoin đã bị ảnh hưởng bởi một vụ vi phạm làm rò rỉ dữ liệu cá nhân của hơn 325.000 người.

Theo một báo cáo từ hãng tin Ấn Độ Inc42, một nhóm hacker có tên ShinyHunters đã làm rò rỉ cơ sở dữ liệu chứa tên, số điện thoại, địa chỉ email, mã số thuế và chi tiết tài khoản ngân hàng của hơn 325.000 người dùng BuyUCoin. Tuy nhiên, một báo cáo sau đó từ Bleeping Computer cho thấy dữ liệu bị rò rỉ có thể chỉ chứa thông tin từ 161.487 thành viên BuyUCoin.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Rajshekhar Rajaharia đã đăng lên Twitter ảnh chụp màn hình của dữ liệu bị rò rỉ được ghi lại cho đến tháng 9 năm 2020 vào tuần trước, bao gồm hoạt động giao dịch và mã giới thiệu BuyUCoin.

Sàn giao dịch Ấn Độ BuyUCoin bị cáo buộc làm lộ 325 nghìn dữ liệu cá nhân của người dùng

Ban đầu BuyUCoin tuyên bố “không một khách hàng nào bị ảnh hưởng” bởi vụ vi phạm dữ liệu và gọi đó là “tin đồn”, nhưng sau đó đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ đang “điều tra kỹ lưỡng từng khía cạnh của báo cáo về dữ liệu độc hại và bất hợp pháp các tội phạm mạng nước ngoài.” Sàn giao dịch khẳng định tất cả các khoản tiền của người dùng đều “an toàn và ổn định trong một môi trường an toàn” vì 95% tiền được giữ trong kho lạnh.

Rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng bị rò rỉ dữ liệu của BuyUCoin

Mặc dù không có khoản tiền nào bị ảnh hưởng trong vụ vi phạm sàn giao dịch, nhưng vẫn có những rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng BuyUCoin. Giống như khách hàng của sàn giao dịch Ledger đã bị xâm phạm dữ liệu cá nhân trong một vụ vi phạm dữ liệu vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020, ảnh hưởng đến 272.853 người đã đặt hàng ví phần cứng. Một số người dùng báo cáo đã nhận được các email đe dọa với yêu cầu tiền chuộc bằng tiền điện tử trong vòng 24 giờ, nếu không họ sẽ phải đối mặt với hậu quả “kinh hoàng”.

Mặc dù các cuộc tấn công đánh cắp tiền điện tử trong thế giới thực hiếm hơn nhiều so với các vụ tấn công hoặc lừa đảo, nhưng chúng vẫn xảy ra. Một số người dùng BuyUCoin đã bày tỏ sự thất vọng của họ với các báo cáo về vi phạm.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó sử dụng tài khoản của tôi trong bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào?” Rajaharia – một người dùng BuyUCoin đã tweet tiếp theo và gọi phản ứng ban đầu của sàn giao dịch là “vô trách nhiệm.”

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.