Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống thất nhất kể từ 72018

Bitcoin tiếp tục tăng mạnh số lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, với lượng rút tiền tăng đột biến trong tuần trước.

Tổng số Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 2,3 triệu BTC, mức thấp nhất được thấy kể từ tháng 7 năm 2018, theo dữ liệu của Glassnode.

Trong thập kỷ qua, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch liên tục tăng lên. Dù cho có một vài lần giảm, nhưng nhìn chung thì nó vẫn tiếp tục tăng. Đến tháng 7 năm 2018, nó đạt 2,3 triệu Bitcoin. Sau đó, nó tiếp tục tăng, trong một năm rưỡi nữa – đạt mức cao nhất gần 3 triệu BTC vào tháng 2 năm 2020. Và sau đó nó đổi hướng.

Trong thời gian còn lại của năm 2020, Bitcoin đã rút khỏi các sàn giao dịch. Kể từ tháng 2, tổng số Bitcoin đã giảm xuống còn 2,3 triệu. Điều này thể hiện sự sụt giảm 21% trong giai đoạn này.

Tần số này đã được khuếch đại trong những ngày gần đây. Kể từ ngày 5 tháng 12, tổng lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm 2,4%, cho thấy xu hướng giảm mạnh hơn nhiều so với trước đây. 

Đã có một sự gia tăng đột ngột về số tiền rút trong những ngày gần đây.
Đã có một sự gia tăng đột ngột về số tiền rút trong những ngày gần đây.

“Kết luận rõ ràng là nó đang được chuyển đến kho lạnh dài hạn, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy nhận thức về bảo mật được cải thiện từ những người dùng tinh vi hơn cảnh giác với câu thần chú ‘không phải khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn‘,” Jason Deane, Nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, nói. 

Quan điểm của Deane được hỗ trợ bởi một số rắc rối mà các sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​trong đợt tăng giá kỷ lục của Bitcoin. Tháng 9 này, sàn giao dịch nổi tiếng KuCoin đã bị một vụ hack lớn dẫn đến khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này giảm 21% so với năm trước. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư rút Bitcoin của họ ra khỏi sàn giao dịch vì sợ họ bị hack.

Nhưng những người khác tin rằng sự sụt giảm này cho thấy một tương lai tích cực cho Bitcoin. Phát biểu vào tuần trước, CTO của Glassnode Rafael Schultze-Kraft cho biết Bitcoin có thể được chuyển vào kho lạnh trong thời gian dài. Ông cho rằng điều này có thể dẫn đến khủng hoảng nguồn cung. 

“Tôi nghĩ rằng điều này là cực kỳ lạc quan đối với giá Bitcoin,” ông nói và lưu ý thêm, “Có điều chúng tôi vẫn đang theo dõi rất chặt chẽ.”

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.