Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi thị trường tăng

Dữ liệu mới từ Glassnode cho thấy số lượng cá voi Bitcoin đang tăng lên.

Theo nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 Bitcoin (hơn 37 triệu đô la, theo giá ngày nay) hiện là 2.425. 

Đây là một mức cao khác mọi thời đại của chỉ số này, tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới mỗi ngày.

Điều này có nghĩa là có nhiều “cá voi” hơn bao giờ hết đang nổi lên. “Cá voi” là những nhà đầu tư với một lượng lớn Bitcoin, vì vậy họ được coi là những người có tầm ảnh hưởng đến thị trường nếu cá voi bán phá giá tất cả Bitcoin của họ cùng một lúc, điều này thể làm sụp đổ thị trường. 

Đây là lý do tại sao cộng đồng tiền điện tử lại tập hợp xung quanh các nhà đầu tư tổ chức và những người có ảnh hưởng lớn như “Matey” Michael Saylor, với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh Hoa Kỳ MicroStrategy, “Salty” Anthony Scaramucci, đồng sáng lập của SkyBridge Capital, và MassMutual, một công ty sở hữu hàng tỷ đô la. 

Tổng quan lại, các tổ chức lớn này mua nhiều Bitcoin đến mức làm tăng nhu cầu về đồng tiền này.

Và trong khi cá voi ngày càng gia tăng, giá Bitcoin vẫn ở mức thấp. Tài sản này đã tăng vọt lên hơn 41.000 đô la vào đầu tháng này, trước khi giảm khoảng 20% ​​giá trị chỉ sau một đêm. 

Theo Glassnode, ít nhất một số cá voi vẫn không hề nao núng. Trong khi Bitcoin chìm xuống đáy biển, một số cá voi đã bán bớt số tiền mà họ nắm giữ. Và khi Bitcoin tăng trở lại, số lượng cá voi Bitcoin tiếp tục tăng, tăng từ khoảng 2.370 lên mức ATH hiện tại là 2.425. 

Cá voi Ethereum trỗi dậy

Trong khi đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1000 ETH (khoảng 1,2 triệu đô la) đang giảm dần.

Điều này cũng có vẻ không liên quan đến giá cả – Ethereum ở mức 1.224 đô la, tăng khoảng 2%. Giá của Ethereum đã tăng đáng kể kể từ đầu năm và tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.438 đô la.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.