Số lượng người mới tham gia vào giao dịch Bitcoin tăng cao

Giá Bitcoin đã không thay đổi trong gần một tháng qua nhưng dữ liệu trên chuỗi lại đang cho thấy sự gia tăng đáng kể về những người mới tham gia vào mạng lưới.

Giá Bitcoin (BTC) vẫn tương đối ổn định trong tháng 9, sự sụt giảm mạnh của giá altcoin và token DeFi dường như đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với nhiều nhà đầu tư. 

Mặc dù thông tin về khả năng tăng giá là không nhiều, nhưng dữ liệu trên chuỗi lại đang cho thấy số lương người mới tham gia vào mạng Bitcoin đang ở mức đáng báo động.  

Mặc dù giá đã không có bất kỳ phản ứng nào với số lượng tiền đầu tư lớn của những người tham gia mới, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo lại tin rằng đây chính là một dấu hiệu cho thấy sự tăng giá mạnh mẽ. Ngày 30 tháng 9 Woo đã tweet:

“Chúng tôi đang thấy hoạt động tăng đột biến bởi những người mới tham gia vào BTC chưa được phản ánh về giá, điều này không thường xuyên xảy ra. các nhà giao dịch gọi đây là sự phân kỳ, trong trường hợp này rõ ràng là tăng giá ”

Bitcoin: Số lượng thực thể mới so với giá
Bitcoin: Số lượng thực thể mới so với giá

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, số lượng người mới tham gia vào mạng lưới Bitcoin đã tăng mạnh kể từ tuần trước và số liệu rõ ràng đã vượt qua những con số được ghi nhận vào tháng Tám. Chỉ số đo lường số lượng cụm (ví) thuộc sở hữu của một người hoặc nhóm nhất định.

Điều gì đang thu hút những người mới tham gia vaò mạng lưới Bitcoin?

Một số nhà phân tích tin rằng sự gia tăng về số lượng người tham gia mới một phần có thể là do sự thoái lui mạnh mẽ của token DeFi và altcoin. Trong 30 ngày qua, nhiều người đã ghi nhận khoản lỗ hai con số và điều này có thể khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù giá Bitcoin đã nhiều lần không vượt qua được mức 11.000 đô la, nhưng nó vẫn ổn định trên 10.000 đô la trong tháng qua. 

Với sự hỗn loạn kinh tế và chính trị hiện tại đang quét qua Hoa Kỳ và các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, sự ổn định giá của Bitcoin càng củng cố lập luận rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị vững chắc.

Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn là tài sản được săn lùng nhiều nhất khi đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, nhưng có thể một làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Một sự kiện như vậy có thể sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư đầu tư vào các tài sản như vàng và Bitcoin, đặc biệt là nếu đồng đô la mất sức mạnh.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews