S&P giới thiệu ba chỉ số tiền điện tử gắn liền với Bitcoin và Ether

S&P Dow Jones Indices giới thiệu ba chỉ số tiền điện tử để mang lại sự minh bạch cho thị trường tiền kỹ thuật số mới nổi.

S&P Dow Jones Indices – một tổ chức toàn cầu về nghiên cứu dữ liệu và chỉ số – đã giới thiệu các chỉ số tiền điện tử đầu tiên của mình trong bối cảnh thị trường tài sản kỹ thuật số tăng trưởng mạnh trở lại.

Công ty tung ra ba chỉ số tiền điện tử gắn liền với hiệu suất của hai loại tài sản kỹ thuật số lớn nhất: Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào ngày 3 tháng 5.

Các chỉ số mới được giới thiệu bao gồm Chỉ số S&P Bitcoin dựa trên Bitcoin (SPBTC), Chỉ số S&P Ethereum dựa trên Ether (SPETH) và Chỉ số S&P Cryptocurrency MegaCap (SPCMC). Ba chỉ số được thiết kế để theo dõi hiệu suất của BTC và ETH tính theo vốn hóa thị trường. Cả ba chỉ số đều có sẵn trên trang web S&P DJI.

S&P giới thiệu ba chỉ số tiền điện tử gắn liền với Bitcoin và Ether
Các chỉ số tiền điện tử của S&P DJI kể từ ngày 4 tháng 5. Nguồn: S&P

Công ty nhấn mạnh rằng các chỉ số mới được thiết kế để đo lường hiệu suất của các tài sản kỹ thuật số được niêm yết trên các sàn giao dịch mở. Các loại tiền điện tử này đều được được công nhận, đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản tối thiểu và vốn hóa thị trường. “Các chỉ số nhằm mục đích mang lại sự minh bạch cho thị trường tiền điện tử mới nổi” – S&P DJI lưu ý.

Table of Contents

Kế hoạch của S&P

Theo thông báo, dữ liệu tham chiếu và định giá tiền điện tử S&P được cung cấp bởi công ty dữ liệu và kế toán tiền điện tử Lukka. Công ty được hỗ trợ bởi công ty mẹ của S&P DJI là S&P Global cũng như nhà đầu tư tỷ phú George Soros và cố vấn kế toán CPA.com.

S&P DJI đã công bố kế hoạch tung ra các chỉ số vào cuối năm 2021 và nhắm mục tiêu phủ sóng lên đến 550 tài sản kỹ thuật số.

Động thái mới nhất của S&P DJI đối với thị trường tiền kỹ thuật số đánh dấu một cột mốc quan trọng cho việc áp dụng tiền điện tử bằng tài chính truyền thống. Động thái này diễn ra trong bối cảnh một cuộc biểu tình mới trên thị trường tiền điện tử đang diễn ra, với Ether – tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên là trên 3,400 vào ngày 3 tháng 5.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.