Square đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin

Square đã mua 4.709 Bitcoin như một phần trong chiến lược đầu tư của mình. Công ty nói rằng khoản đầu tư này là vì tiềm năng của Bitcoin.

Công ty thanh toán Square đã đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin, theo một thông báo hôm 8/10. Square đã mua 4.709 Bitcoin, với một phần trăm tài sản của công ty.

Công ty này đã thành lập Square Crypto vào tháng 3 năm 2019 để hỗ trợ sự phát triển của mạng Bitcoin
Square đã thành lập Square Crypto vào tháng 3 năm 2019 để hỗ trợ sự phát triển của mạng Bitcoin

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai,” Giám đốc tài chính của Square, Amrita Ahuja cho biết. “Khi nó phát triển hơn trong việc áp dụng, chúng tôi dự định sẽ học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó ”.

Square thuộc sở hữu của Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của Twitter (và là người ủng hộ Bitcoin nhiệt tình). Square cũng sở hữu CashApp – công ty đã cung cấp Bitcoin được một thời gian. Dorsey trước đây đã nói rằng anh ấy thường xuyên tăng tối đa giới hạn mua Bitcoin hàng tuần trên CashApp.

Square đã đầu tư vào tiền điện tử được một thời gian. Công ty này đã thành lập Square Crypto vào tháng 3 năm 2019 để hỗ trợ sự phát triển của mạng Bitcoin. Nó đã trao một số khoản tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin và các công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

” Điều quan trọng hơn việc Square đầu tư $50mm vào #Bitcoin là việc chia sẻ cách chúng tôi đã làm điều đó (để những người khác cũng có thể làm như vậy)”, Dorsey đã tweet, kèm theo một liên kết đến whitepaper đầu tư của Square.


Whitepaper tuyên bố Square tin rằng đây là thời điểm thích hợp để đa dạng hóa bảng cân đối kế toán của mình khỏi trọng tâm hàng đầu là đô la Mỹ.

“Chúng tôi coi Bitcoin như một công cụ trao quyền kinh tế toàn cầu; đó là một cách để các cá nhân trên khắp thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ. Khoản đầu tư này là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sứ mệnh của chúng tôi“.

Báo cáo chính thức giải thích cách Square mua Bitcoin, họ đã sử dụng một nhà cung cấp thanh khoản – CashApp. Công ty đã thực hiện một lệnh mua trong 24 giờ để giảm tác động trực tiếp đến giá của Bitcoin.

Square cho biết Bitcoin được lưu trữ trong kho lạnh (không kết nối với internet), sử dụng công nghệ mã nguồn mở Subzero. Nó cũng được bảo hiểm chống trộm cắp.

Khoản đầu tư này xảy ra sau khi công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy mua 200 triệu đô la Bitcoin như một khoản đầu tư, trước khi mua thêm 175 triệu đô la Bitcoin.

“Cho đến nay, chúng tôi đã mua tổng cộng 38.250 bitcoin với giá mua tổng cộng là 425 triệu đô la, bao gồm phí và chi phí,” Giám đốc điều hành của MicroStrategy – Michael Saylor, cho biết vào thời điểm đó.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.