Sushi.com hiện thuộc về một dự án tài chính phi tập trung

Năm 2021 có thể là một năm tươi sáng đối với SushiSwap nhờ một tên miền mới là Sushi.com và một lộ trình đầy tham vọng.

Công ty liên doanh Future Fund thông báo rằng họ đã mua tên miền Sushi.com của dự án tài chính SushiSwap.

Công ty cho biết rằng họ mua lại miền này để “tăng lưu lượng truy cập internet và tiếp xúc với thương hiệu sushi cho các dự án mới sắp tới của họ”.

Đó là một món quà tuyệt vời cho SushiSwap, một nền tảng DeFi dựa trên Ethereum, vì sự hiện diện trực tuyến của nó cho đến nay vẫn còn chưa ổn định, phân bố rải rác giữa các tên miền như “sushiswapclassic.org” và “sushiswap.fi”.

Năm của Oxley

Tên miền mới là một món quà chào mừng dành cho SushiSwap. Nó được GoDaddy đăng ký lần đầu tiên vào năm 1999, trước khi được mua lại bởi nhà đầu tư tên miền Brent Oxley, người đã niêm yết nó để bán vào ngày 13 tháng 2 năm nay. 

Mặc dù Future Fund không tiết lộ giá mà họ phải trả cho tên miền, nhưng trang web danh sách tên miền Category Defining vẫn niêm yết nó với giá bán 1,9 triệu đô la. 

Sushi.com: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

SushiSwap rất giống với Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung được tạo trên Ethereum cho phép người dùng giao dịch token ERC20. ERC20 là một bộ tiêu chuẩn cho phép các nhà phát triển tạo token của riêng họ trên mạng Ethereum. 

SushiSwap ra mắt vào ngày 28 tháng 8 năm ngoái. Một nhà phát triển ẩn danh, được biết đến với biệt danh ‘Chef Nomi‘, đã sao chép mã nguồn của Uniswap để tạo SushiSwap và bổ sung một phần quan trọng: token SUSHI và phần thưởng cho chủ sở hữu token của nó. 

Vào cuối tuần của ngày 5 tháng 9, chỉ một hai tuần sau, Chef Nomi đã làm như Atlas và từ bỏ sáng tạo của họ, rút ​​tiền mặt tất cả SUSHI của họ và kiếm cho mình 13 triệu đô la ETH trong quá trình này vào tháng 9 năm ngoái.

Chef Nomi có thể đã rời khỏi dự án, nhưng trước khi làm như vậy, họ đã trao quyền kiểm soát cho Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Bankman-Fried quản lý sàn giao dịch, ra lệnh chuyển gần 1 tỷ đô la tiền của các nhà đầu tư trở lại nó, trước khi để quyền quản trị của SushiSwap vào tay mạng lưới của họ.

Lộ trình phát triển

Tên miền mới của SushiSwap chắc chắn sẽ là một công cụ quan trọng trong việc hỗ trợ triển khai một số tính năng sắp tới được công bố trong lộ trình của mình vào đầu năm. Các điểm nổi bật bao gồm khả năng tương tác cao hơn trên các giao thức DeFi, quản trị hoàn toàn phi tập trung vào cuối năm và ra mắt nền tảng cho vay riêng của SushiSwap, “BentoBox”.

Token SUSHI của nền tảng DeFi cũng đã có một ngày tuyệt vời. Nó dừng ở mức giá 19 đô la, tăng hơn ba mươi phần trăm trong ngày qua.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.