Tài sản kỹ thuật số được giao dịch trên sàn đạt 44 tỷ đô vào tháng 2

Theo nghiên cứu từ CryptoCompare, các tài sản kỹ thuật số được quản lý đã tăng vọt trong bối cảnh sự quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng.

– Các tài sản kỹ thuật số được giao dịch trên sàn giao dịch đã tăng gấp đôi vào tháng Hai.

– Sự gia tăng phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với thị trường tiền điện tử.

Theo nghiên cứu từ nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoCompare, tài sản kỹ thuật số đang được quản lý trên các sản phẩm trao đổi đã tăng 50% trong tháng qua, đạt 43,9 tỷ USD. 

Con số cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức trong suốt tháng Hai – điều này có ý nghĩa to lớn khi hai loại tiền điện tử phổ biến nhất, Bitcoin và Ethereum, đã tăng 58% và 100% cho đến thời điểm này trong năm nay.

Tổng AUM trên tất cả các ETP đã tăng 50% trong tháng trước. 
Nguồn: CryptoCompare
Tổng AUM trên tất cả các ETP đã tăng 50% trong tháng trước. Nguồn: CryptoCompare

Tháng 2 cũng đã chứng kiến ​​sự ra đời của Purpose Bitcoin ETF của Canada, ETF Bitcoin đầu tiên được thành lập ở bất kỳ đâu ở Bắc Mỹ. Nó đã được tăng trưởng nhanh chóng. Trong hai ngày giao dịch đầu tiên, Bitcoin ETF đã huy động được 421 triệu đô la. 

Sự xuất hiện của một ETF Bitcoin ở Bắc Mỹ có thể đã đến từ rất lâu, và những cái tên khác có thể sẽ sớm được ra mắt. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King, nói rằng Osprey Bitcoin Trust – chỉ mới bắt đầu giao dịch gần đây – có thể chuyển thành ETF trong tương lai. “Mọi người luôn hỏi về ETF, nếu rõ ràng rằng ETF là có thể thực hiện được, chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét kỹ điều đó,” King nói. 

Table of Contents

Bitcoin ngoài Grayscale

Phần lớn tài sản được quản lý cho các sản phẩm được niêm yết trên sàn giao dịch vẫn nằm trong Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC), vốn đã có mức lãi 55% trong tháng trước lên con số 35 tỷ đô la. Nhưng Bitcoin không phải là tiền điện tử duy nhất được hưởng lợi từ xu hướng này. Theo nghiên cứu của CryptoCompare, Ethereum Classic Trust của Grayscale đã chứng kiến ​​lợi nhuận 105,5% trong 30 ngày qua. 

Mặc dù các tài sản kỹ thuật số được quản lý đang bùng nổ trong tháng này trên các sản phẩm trao đổi, nhưng giao dịch dường như đã cạn kiệt. Nghiên cứu của CryptoCompare cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sản phẩm giao dịch trao đổi liên quan đến tiền điện tử đã giảm xuống còn 936 triệu đô la vào tháng 2, giảm 38% trong tháng.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.