Tập đoàn game lớn Nexon chuẩn bị thâu tóm Bithumb

Truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng Nexon – một tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la do Giám đốc điều hành Kim Seong-Ju đứng đầu có kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc – Bithumb.

Sau một vài tháng gặp khó khăn, sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb có vẻ như sẽ chuyển sang một thể chế mới thông qua việc mua lại bởi một trong những công ty trò chơi hàng đầu của Hàn Quốc. 

Nexon tiếp quản Bithumb với “giá chiết khấu”

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin vào ngày 7 tháng 1, Nexon – một tập đoàn trò chơi trị giá hàng tỷ đô la đã ký một biên bản ghi nhớ MoU để mua lại sàn giao dịch với mức giá 650 tỷ won (460 triệu đô la).

Nexon do Giám đốc điều hành Kim Seoung-Ju dẫn đầu sẽ làm việc với một trong những cổ đông lớn ở Bithumb – Vidente để mua lại sàn giao dịch và nắm quyền kiểm soát công ty. Theo báo chí Hàn Quốc, Nexon có kế hoạch mua 65% cổ phần của Bithumb.

Như báo cáo lưu ý, cổ phiếu hiện tại của Bithumb đang giao dịch với tổng giá trị 1 nghìn tỷ won (914 triệu đô la) trên thị trường OTC, có nghĩa là nếu thỏa thuận thành công, nó sẽ cho phép Nexon tiếp quản Bithumb với “giá chiết khấu”.

Việc bán sàn giao dịch đã bắt đầu từ cuối tháng 8 năm 2020, với cuộc đấu thầu sơ bộ được tổ chức vào tháng 9. Một số nhà đầu tư tài chính và chiến lược bao gồm các nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân trong/ngoài nước đã đấu thầu thành công.

Những vấn đề pháp lý

Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến Lee Jung Hoon – chủ tịch hội đồng quản trị của Bithumb Korea và Bithumb Holdings dường như đã làm chậm quá trình này.

Báo cáo lưu ý rằng sự vướng mắc pháp lý từ các cổ đông hiện tại của sàn giao dịch có thể khiến sàn giao dịch gặp khó khăn trong việc được cấp phép hoạt động hợp pháp như một tổ chức tiền điện tử.

Việc mua lại và thay đổi quản lý có thể xóa bỏ trở ngại về pháp lý này. Young nhận định việc mua lại của Nexon sẽ “cải thiện hình ảnh xung quanh nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường địa phương.”

Tập đoàn game lớn Nexon chuẩn bị thâu tóm Bithumb

Nexon mở rộng tầm ảnh hưởng

Công ty mẹ của Nexon – NXC trước đây đã đầu tư vào tiền điện tử và fintech, bao gồm cả sàn giao dịch nổi tiếng Bitstamp. Với vị trí là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc tính theo khối lượng giao dịch của Bithumb, sự thống trị thị trường của Nexon ​​sẽ được củng cố nếu việc mua lại thành công. 

Trong quý 3 năm 2020, số lượng người đăng ký Bithumb đã vượt quá 5 triệu người và công ty có kế hoạch mở rộng sản phẩm, nâng cấp các biện pháp tuân thủ quy định với hy vọng đảm bảo được giấy phép kinh doanh tài sản ảo. 

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.